Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh

Các nhà đầu tư châu Á với tài sản 2,300 tỷ USD tham gia Sáng kiến Hành Động Khí Hậu 100+

  |   Viết bởi :

Quỹ hưu trí lớn nhất thế giới GPIF của Nhật Bản vừa được công bố là Người Ủng Hộ sáng kiến Hành Động Khí Hậu 100+ (Climate Change 100+). Sáng kiến này thúc đẩy các hoạt động tham gia đầu tư trên khắp châu Á, và đang có xu hướng đi lên trong ký kết trong khu vực.

Ngày 23 tháng 10 năm 2018: Hành động khí hậu 100+ công bố sự tăng trưởng mạnh mẽ tham gia của nhà đầu tư trên khắp Châu Á, và Quỹ đầu tư hưu trí chính phủ Nhật Bản (GPIF) là nhà đầu tư mới nhất tham gia sáng kiến này. Là quỹ hưu trí duy nhất lớn nhất thế giới, quyết định tham gia Hành Động Khí Hậu 100+ của GPIF góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng toàn cầu của sáng kiến do các nhà đầu tư dẫn đầu này.

“Hành Động Khí Hậu 100+ rất hân hạnh được chào đón GPIF với tư cách là Người Ủng Hộ. Những rủi ro và các cơ hội của biến đổi khí hậu cần sự hợp tác toàn cầu, và sự hỗ trợ của GPIF sẽ rất quan trọng cho sự thành công của chúng tôi” Anne Simpson, Giám đốc đầu tư, CalPERS và Chủ tịch Ủy ban Hành Động Khí Hậu 100+. 

Tổng số nhà đầu tư hiện nay tham gia vào sáng kiến này đã vượt qua 310, tương đương với hơn 32,000 tỷ USD tài sản tham gia chương trình.

"Chỉ trong năm tháng qua, chúng tôi đã thấy các nhà đầu tư trên khắp châu Á với số tiền 959 tỷ USD tham gia Hành Động Khí Hậu 100+. Đó là trước khi quỹ hưu trí GPIF tham gia”, Emily Chew, Trưởng phòng Nghiên cứu và Tích hợp ESG toàn cầu, Quản lý tài sản Manulife, Chủ tịch Nhóm nhà đầu tư châu Á về Biến đổi khí hậu và là thành viên của ủy ban Chỉ đạo Toàn Cầu của Hành Động Khí Hậu 100+. “Mặc dù về một số khía cạnh, ngành môi trường, xã hội và quản trị (ESGE) mở rộng hơn trên khắp châu Âu và Bắc Mỹ, nhưng tiến trình được thực hiện thông qua Hành Động Khí Hậu 100+ ở châu Á cho thấy điều này đang bắt đầu thay đổi. Các nhà đầu tư châu Á ngày càng hiểu rõ những lợi ích có liên quan, từ việc góp phần ứng phó biến đổi khí hậu đến giúp bảo vệ các khoản đầu tư của mình trong quá trình này”.

Các nhà đầu tư châu Á tiếp tục tham gia sáng kiến ​​này, với sáu thành viên mới tham gia kể từ cuối tháng 5, bao gồm Quỹ Quản lý tài sản Nikko, Công ty quản lý tài sản Trung Quốc, Tập đoàn Ngân hàng & Tín dụng Mitsubishi UFJ, Quản lý vốn Fukoku, Resona Bank và GPIF gần đây nhất. Trước đây, chương trình đã có sự tham gia của các nhà đầu tư từ Nhật, Đài Loan, và Indonesia.

GPIF từ lâu đã được công nhận là thể hiện cam kết mạnh mẽ đối với ngành ESG. Trước công bố của ngày hôm nay, quỹ hưu trí đã công bố sẽ phân bổ 10 tỷ USD trong nước và quốc tế cho việc theo dõi chỉ số chứng khoán của ngành môi trường.

GPIF tham gia Hành Động Khí Hậu 100+ với tư cách là Người Ủng Hộ. Những Người Ủng Hộ hoàn toàn tán thành mục tiêu và đích đến của sáng kiến. Sáng kiến sẽ không can thiệp vào hoạt động của các công ty.

 

Liên hệ truyền thông

E-mail: news@climateaction100.org

AIGCC: Rebecca Mikula-Wright

rebecca.wright@igcc.org.au

Điện thoại: +61 (0) 424 413 211

IIGCC: tfern@IIGCC.org và / hoặc

Điện thoại: +44 (0) 7867 360 273

Ghi chú

1. Quỹ đầu tư hưu trí Chính phủ báo cáo tài sản thuộc quyền quản lý, khoảng 1,4 tỷ đô la Mỹ.

2. Danh sách đầy đủ các thành viên có sẵn theo yêu cầu.

3. Xem thông báo GPIF tại đây.

Giới thiệu về Hành Động Khí Hậu 100+

Hành Động Khí Hậu 100+ là một sáng kiến ​​kéo dài 5 năm do các nhà đầu tư dẫn dắt để thúc đẩy các công ty phát thải khí nhà kính lớn nhất và các công ty trên tất cả các lĩnh vực kinh tế toàn cầu có cơ hội để tham gia vào quá trình chuyển đổi năng lượng sạch và đạt được các mục tiêu của Hiệp Định Paris. Các nhà đầu tư đang kêu gọi các công ty cải thiện quản trị về biến đổi khí hậu, hạn chế phát thải và tăng cường tiết lộ tài chính liên quan đến khí hậu.

Hành Động Khí Hậu 100+ được phối hợp tổ chức bởi năm đối tác: Tập đoàn đầu tư châu Á Biến đổi khí hậu (AIGCC); Ceres; Nhóm nhà đầu tư về biến đổi khí hậu (IGCC); Thể chế Nhóm nhà đầu tư về biến đổi khí hậu (IIGCC); và Nguyên tắc đầu tư có trách nhiệm (PRI). Chương trình được xây dựng dựa trên sự tham gia của nhà đầu tư hợp tác đi tiên phong từ năm 2012 bởi bốn các tổ chức cùng nhau thành lập Liên minh đầu tư toàn cầu về biến đổi khí hậu. Chương trình cũng có sự lãnh đạo của PRI và sự tham gia của nhà đầu tư vào môi trường, xã hội và vấn đề quản trị (ESG). Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: www.ClimateAction100.org và theo dõi: @ ActOnClimate100.