Trung Tâm Phát Triển Sáng Tạo Xanh (GreenID) hiện chỉ có 1 trang tin điện tử duy nhất là greenidvietnam.org.vn. GreenID không chịu trách nhiệm với bất cứ thông tin nào được đưa ra từ các trang web có tên tương tự

Tương lai Dọc: Start-up tại Luân Đôn khởi động một thiết bị để giải quyết ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn

24/03/2017 | 09:30

Tổ chức Y tế Thế giới đo được rằng ô nhiễm không khí hàng năm khiến nước Anh tiêu tốn 62 tỷ £.

Một công ty start-up công nghệ đang phát triển một công cụ bí mật được thiết kế để giới hạn ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn.
Cặp vợ chồng Jamie và Marie Alexandrine Burrows (ảnh dưới) tuần này đã khởi động Tương Lai Dọc, một công ty được tài trợ bởi HSBC, với mục đích giải quyết các tác động tiêu cực của đô thị hóa và làm cho các thành phố của chúng ta trở thành “một nơi lành mạnh hơn để sống”

Sản phẩm điện tử của công ty để quản lý và giảm ô nhiễm không khí đang trong giai đoạn phát triển với một nguyên mẫu được kỳ vọng sẽ ra mắt vào tháng 8/2017.
Anh Burrows phát biểu “Chúng tôi muốn các thành phố trở nên tốt hơn cho trẻ em”
Ngoài ra, anh ấy cũng nói thêm “Nhiều sáng kiến về thành thị của chúng tôi là câu trả lời về lâu dài để giải quyết các ảnh hưởng tiêu cực của đô thị hóa. Để thúc đẩy tăng trưởng nhanh và bền vững, chúng tôi đang tìm kiếm cơ hội làm việc với các tổ chức nghiên cứu, các nhà đầu tư, chính phủ và các tổ chức ở lĩnh vực thứ ba có cùng một tầm nhìn giống chúng tôi về sức khỏe và đô thị hóa”.
Nhiệm vụ chung của Tương Lai Dọc tập trung vào ba mảng: thực phẩm, điện tử và cuộc sống.
Bước đầu tiên của công ty sẽ là khởi động một mạng lưới được gọi là nông trại dọc xuyên suốt Luân Đôn trong những tòa nhà bỏ không và tái chế các công ten nơ vận chuyển.
Nông trại dọc là một phương pháp trồng trọt, chủ yếu không dùng đất hay ánh sáng tự nhiên mà trồng theo hàng dọc trong một môi trường được kiểm soát tại các tòa nhà. Mỗi nông trại hứa hẹn sẽ cung cấp các sản phẩm quanh năm cho trường học và cộng đồng địa phương, tạo công ăn việc làm và nâng cao nhận thức về thực phẩm bền vững cũng như giảm thiểu giảm thiểu khoảng cách di chuyển thực phẩm từ ruộng đồng lên bàn ăn của chúng ta.
 Và khu vực đầu tiên tiến hành ở Đông Nam Luân Đôn sẽ mở từ tháng 4/2017 và cây, sau đó sẽ được chuyển đến khu vực thứ 2.
Theo số liệu từ hệ thống kiểm soát chủ của thủ đô, năm nay Luân Đôn đã đạt mức ô nhiễm cao đến chạm giới hạn trong chỉ 5 ngày.
Tổ chức Y tế Thế giới đã đo được ô nhiễm không khí hàng năm khiến Anh mất 62 tỷ bảng và Thị trưởng Luân Đôn Sadiq Khan đã tuyên bố giai quyết ô nhiemx không khí sẽ là ưu tiên hàng đầu trong nhiệm kỳ của ông.
Cơ quan của ông ấy đã tính được những căn bệnh có nguồn gốc từ việc tiếp xúc lâu dài với ô nhiễm không khí gây ra 9400 cái chết tại thủ đô mỗi năm.Nguồn: Independent
Dịch: Hà Diệp

 

Tin tức

Số liệu cho thấy 300 triệu trẻ em sống tại các khu vực với không khí cực kỳ ô nhiễm

Theo nghiên cứu mới bởi Unicef, 300 triệu trẻ em trên thế giới sống tại các khu vực với không khí bị ô nhiễm cực cao, nơi những khói độc ...

Gần 2 triệu trẻ em tử vong mỗi năm vì ô nhiễm và môi trường nguy hại cho sức khỏe

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo hơn 1 trong 4 trẻ em tử vong do nguyên nhân từ ô nhiễm, thiếu vệ sinh và các điều ...

Các vị phụ huynh được cảnh báo sử dụng che xe đẩy để đối phó với ô nhiễm không khí.

Theo lời của các chuyên gia, các bậc phụ huynh nên sử dụng che xe đẩy trong suốt quãng đường đưa trẻ đến trường để bảo vệ trẻ khỏi ô ...

Bản đồ này cho thấy các quốc gia có môi trường ‘nhiễm độc’ nhiều nhất trên Trái Đất

Ả rập Saudi và Kuwait đã được xướng tên là hai quốc gia ‘độc hại’ nhất trên Trái Đất trong một báo cáo gần đây. Các nhà Sinh thái học đã ...