Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh

Dự án E-Enhance

BẠN CHƯA BIẾT GÌ VỀ DỰ ÁN?

 

KẾT QUẢ DỰ ÁN

200 thành viên tham gia khóa đào tạo cơ bản về NLTT & SDNLTKHQ

30 thành viên tham gia khóa đào tạo nâng cao

5 khoá tập huấn cơ bản 

2 khoá tập huấn nâng cao

5 trường học tham gia dự án Trường học xanh 

Bắt đầu

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

”Tăng cường năng lực cho các tổ chức xã hội, nghề nghiệp và địa phương về các giải pháp năng lượng tái tạo và sử dụng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng”

 

21-08-2017

Điện nước về với người H'Mong 

Nhân dịp ngày hội “Cao nguyên Xanh”, Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) cùng Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ bàn giao hệ thống cung cấp điện và nước sạch sử dụng năng lượng mặt trời cho cộng đồng địa phương. Hệ thống cung cấp điện và nước sạch bằng năng lượng mặt trời sẽ góp phần cải thiện cuộc sống của người dân sống tại thôn Ea Rớt.

Link bài đọc đầy đủ: http://bit.ly/2Ff03Gi

10-11-2017

Tập huấn Năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả tại Đà Nẵng. 

Khóa tâp huấn về năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả cho hơn  35 học viên là cán bộ quản lý, các đoàn thể địa phương, hoạt động môi trường các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên được tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 24/1/2018-26/1/2018.Đây là khóa tập huấn chuyên sâu về năng lượng bền vững và các giải pháp thúc đẩy ứng dụng quy mô cộng đồng về năng lượng tái tạo, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả do Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (Green ID) phối hợp Liên minh châu Âu tổ chức.

Link bài đọc đầy đủ: http://bit.ly/2JGvxDu  

 

24-01-2018

Tổ chức triển lãm trong sự kiện “Ngôi làng Châu Âu"

Từ 12:00 đến 16:00, 05/05/2018, Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh đã tổ chức thành công buổi triển lãm kết hợp gameshow tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện “Ngôi làng châu Âu”. Hoạt động được tổ chức với mong muốn tạo ra cơ hội để người dân Hà Nội tiếp cận các giải pháp năng lượng bền vững và suy ngẫm về chất lượng không khí nơi mình đang sống trong bối cảnh ô nhiễm ngày càng gia tăng.

Link bài đọc đầy đủ:  http://bit.ly/2SLVsy1

05-05-2018

Chương trình Ra mắt câu lạc bộ Sao xanh tại trường Đoàn Thị Điểm

Trong hai ngày 18/5/2018 và 21/5/2018, Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh tổ chức “Chương trình Ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Sao Xanh” tại trường THCS, THPT Đoàn Thị Điểm, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Nằm trong chuỗi hoạt động mang tên gọi “Trường học Xanh”, chương trình được thực hiện nhằm mục đích nâng cao nhận thức và thúc đẩy niềm đam mê của học sinh về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Link bài đọc đầy đủ:  http://bit.ly/2SPWuJ1

18-05-2018

Khóa đào tạo Giảng viên nguồn về Năng lượng bền vững lần 1.

Từ ngày 09/09 -14/09/2018, tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc, Tổ chức Khóa đào tạo giảng viên nguồn nâng cao về Năng lượng tái tạo và Sử dụng năng lượng tiết kiệm & hiệu quả  nhằm chọn lựa 5-10 học viên xuất sắc tiếp tục thực hiện các hoạt động truyền thông để lan tỏa các kiến thức về Năng lượng bền vững.Khóa đào tạo được thiết kế trọn vẹn trong 5 ngày xoay quanh các nội dung “Truyền thông cộng đồng về Năng lượng bền vững”, nhằm trau rồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, thái độ cho 26 học viên đến từ 12 tỉnh thành trải dài từ Tây Bắc đến đất mũi Cà Mau.

Link bài viết đầy đủ: http://bit.ly/2PaRyjY

 

09-09-2018

Truy tìm không khí cùng Sao xanh Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Trong buổi Chào cờ sáng thứ 2 ngày 17/09/2018, chương trình Tìm hiểu về Ô nhiễm không khí đã được Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) cùng Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh GreenID phối hợp thực hiện tại trường THCS Đoàn Thị Điểm, Hà Nội. Chương trình diễn ra với mong muốn nâng cao nhận thức, trang bị hành trang cho các em học sinh tự bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình khỏi vấn nạn ô nhiễm không khí

Link bài đọc đầy đủ: http://bit.ly/2zvKio7

 

17-09-2018

Khóa Đào tạo Giảng viên nguồn về Năng lượng bền vững lần thứ 2 tại Kư Pui, Krông Bông, Đăc Lăk.

Từ ngày 21-23/10/2018, tại xã Cư Pui, huyện Krông Bông, tỉnh Đăk Lăk, Khóa tập huấn “Giảng viên cộng đồng về Năng lượng bền vững” lần thứ 2 đã diễn ra sôi nổi, tiếp nối khóa tập huấn số 1 tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc trong tháng 9 vừa qua – Khóa đào tạo giảng viên nguồn nâng cao về Năng lượng tái tạo và Sử dụng năng lượng tiết kiệm & hiệu quả được tổ chức nhằm chọn lự nhóm các học viên xuất sắc tiếp tục thực hiện các hoạt động truyền thông để lan tỏa việc ứng dụng các mô hình năng lượng giải quyết nhu cầu cộng đồng.Khóa tập huấn trải dài trong 3 ngày được thiết kế theo chu trình học tập qua trải nghiệm, gợi mở cơ hội cho các thành viên gặp gỡ, ứng dụng những lí thuyết đã được trau dồi trong 5 ngày tập huấn ở Tam Đảo vào thực hành.

Link bài đọc đầy đủ: http://bit.ly/2SNhwbg

21-10-2018

Khởi động chương trình Trường học xanh tại Trường THPT Đoàn Thị Điểm.

Sáng ngày 29/10/2018, tại trường THPT Đoàn Thị Điểm, Buổi lễ khởi động Chương trình Trường học Xanh đã diễn ra với sự tham dự của Ông Antoine Vander Elst -Tùy viên, Phái đoàn Liên minh Châu Âu, Bà Ngụy Thị Khanh - Giám đốc Trung Tâm, Bà Nguyễn Thị Hà - Cán bộ Quản lý chương trình Phát triển Xanh cùng Ban Giám Hiệu nhà trường, toàn thể giáo viên và hơn 800 học sinh.Chương trình diễn ra với 3 phần chính, chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng trong lĩnh vực Năng lượng bền vững, trải nghiệm các mô hình năng lượng và giới thiệu thông tin, lộ trình và kế hoạch 2018 – 2019 của chương trình Trường học Xanh.

Link bài đọc đầy đủ: http://bit.ly/2ztNIb5

29-10-2018

Khóa đào tạo Giảng viên nguồn về Năng lượng bền vững lần thứ 3 tại Hà Nội

Từ ngày 23 - 24/2/2019 tại Hà Nội Khóa tập huấn “Giảng viên cộng đồng về Năng lượng bền vững” lần thứ 3 đã diễn ra sôi nổi, tiếp nối khóa tập huấn số 2 tại xã Cư Pui, huyện Krông Bông, tỉnh Đăk Lăk trong tháng 10/2018. Khóa tập huấn nâng cao các mô hình năng lượng bền vững bền vững và kỹ năng tổ chức đào tạo tại địa phương nhằm củng cố lại tri thức và kỹ năng, nâng cao năng lực cho các giảng viên cộng đồng nhằm đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu đào tạo cộng đồng và thúc đẩy sáng kiến năng lượng bền vững từ các địa phương trong năm 2019 tới.

Link bài đọc đầy đủ: http://bit.ly/2u2Bp2T

23-02-2019

Khảo sát nhu cầu thực hiện chương trình Trường học Xanh

Thay thế các thiết bị điện tiết kiệm và nâng cao nhận thức của học sinh trong sử dụng điện năng tiết kiệm là những cách làm hiệu quả nhằm bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Chúng tôi - Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh rất mong muốn được hợp tác với Quý trường trong chương trình Trường học Xanh này.

Link khảo sát dành cho nhà trường: 

http://bit.ly/ks_thamgia_TruonghocXanh

Đọc bài viết đầy đủ tại: http://bit.ly/2JcMNUx

14-03-2019

Trường học Xanh khởi động tại Trường THCS Trung Hòa Hà Nội

Chỉ trong vòng 2 tiếng ngắn ngủi, lễ Khởi Động Trường học Xanh đã diễn ra, mang theo những món quà bí mật, đầy thú vị: Cơ hội trải nghiệm lợi ích của mô hình năng lượng và khám phá chất lượng không khí trường học qua trò chơi tập thể sôi động; Không gian đối thoại giữa thầy cô nhà trường, các chuyên gia về năng lượng, không khí với các em học sinh; Chuỗi triển lãm kiến thức sống động về các giải pháp năng lượng xanh – không khí sạch...

Link bài đọc đầy đủ: http://bit.ly/2HCcQlc

12-05-2019

04 con số thú vị về lễ khởi động Trường học Xanh tại THCS Pascal Hà Nội

Thứ 2, ngày 12/5/2019, Lễ khởi động Trường học Xanh đã diễn ra, với sự tham gia sôi nổi của hơn 500 em học sinh cùng toàn thể Ban giam hiệu THCS Pascal. Hãy cùng GreenID khám phá  04 con số thú vị về Hành trình chia sẻ - lan tỏa tương lai xanh đầu tiên tại ngôi trường đáng mến này nhé ;)

Link bài đọc đầy đủ: http://bit.ly/30MWhdB

13-05-2019

05 Kỹ năng học sinh THCS Pascal được thực hành tại Buổi gặp mặt CLB Sao Xanh 

Trong buổi gặp mặt CLB Sao Xanh vừa rồi tại THCS Pascal, các em học sinh đã được GreenID trang bị một balo đầy những kỹ năng cần thiết cho hành trình chinh phục sáng kiến xanh phía trước...

Link bài viết đầy đủ: http://bit.ly/2Qn7psW

23-05-2019

Kết thúc


Trường học Xanh


Sau khóa tập huấn, tôi đã định hình lại được những ý tưởng của bản thân liên quan năng lượng tái tạo. Từ đó, tôi muốn áp dụng mô hình năng lượng tái tạo tại trường THCS của Huế và Quảng Nam. Công việc và cuộc sống của tôi cũng có nhiều sự thay đổi. Trong cuộc sống, tôi quan tâm hơn những chỉ số thiết bị chiếu sáng khi mua ở cửa hàng.


Anh Trương Minh Đến
Trung tâm Codes, Huế - Thành viên khóa tập huấn NLBV số 3

Khóa học làm thay đổi về nhận thức của tôi. Tôi biết được các nguồn năng lượng có tác động đến đời sống như thế nào và sử dụng năng lượng mặt trời, năng lượng gió là tốt nhất.


Anh Lương Văn Thành
Thành viên nhóm LET, xã Nam Cường, Thái Bình - Thành viên khóa tập huấn NLBV số 2

Tôi ấn tượng với các bạn trẻ, rất nhiệt tình khiến cho không khí buổi tập huấn dễ chịu hơn. Là người làm công tác truyền thông, cũng từng tổ chức những buổi tập huấn và cũng là người truyền cảm hứng cho lớp trẻ nhưng tôi rất muốn được học hỏi thêm từ các bạn.


Chị Nguyễn Thị Kiều Giang
VUSTA Lào Cai - Thành viên khóa tập huấn NLBV số 1


Website này được sản xuất với sự hỗ trợ tài chính của Liên minh châu Âu. Các nội dung của website thuộc trách nhiệm của GreenID Vietnam và trong mọi trường hợp không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu.