Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh

Buổi Giải đáp, trao đổi Kêu gọi sáng kiến năng lượng thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững

  |   Viết bởi : GreenID

Sáng hôm nay, 28/9/2021, buổi Giải đáp, trao đổi thông tin về “Kêu gọi Sáng kiến về Năng lượng thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững” đã diễn ra trực tuyến với sự tham gia của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kĩ thuật Việt Nam (VUSTA), GreenID cùng đại diện các Liên hiệp hội địa phương (LHH) và cá nhân, tổ chức quan tâm.

Tại buổi giải đáp, những thắc mắc, tâm tư, trăn trở của các đơn vị đã được VUSTA và GreenID trao đổi và tư vấn chuyên môn để hoàn thiện các sáng kiến, cũng như gợi ý các cách thức triển khai, đề xuất sáng kiến hiệu quả và thiết thực nhất. Tiếp cận với năng lượng tái tạo, mỗi LHH địa phương đều đã có sự quan sát, phân tích rất sát với thực tiễn và tiềm năng tại địa phương. Nắm rõ địa bàn chính là yếu tố tiên quyết để thúc đẩy các sáng kiến năng lượng ngày một hiệu quả hơn.

Nếu như Bạc Liêu tự hào với cánh đồng điện gió đẹp trên mặt nước thì Vĩnh Long có hệ thống điện mặt trời sẵn sàng đón khách tới tham quan. Kiên Giang với nhiều đầm nuôi tôm công nghiệp sẵn sàng phát triển điện mặt trời kết hợp với nông nghiệp còn Tiền Giang cũng đã có kế hoạch phát triển điện gió tới năm 2030. Ngay nơi địa đầu tổ quốc, Cà Mau cũng sở hữu cả điện mặt trời và điện gió.

Dạo một vòng qua các tỉnh thành ĐBSCL, bức tranh năng lượng tái tạo, tuy còn nhiều tiềm năng chưa được khai phá hết nhưng đã hiện lên thật rõ nét như xu thế chung không thể đảo ngược của Việt Nam theo kịp thế giới. BTC tin rằng, các sáng kiến năng lượng tới đây sẽ còn điểm tô cho bức tranh năng lượng tái tạo ấy thêm rực rỡ, màu sắc hơn nữa, đặc biệt là khi các sáng kiến được xuất phát từ chính nhu cầu của địa phương và có sự liên kết các tổ chức nội vùng và ngoại tỉnh.

Nhanh tay nộp đề xuất trước thời hạn cuối cùng ngày 15/10/2021 và đón chờ danh sách sáng kiến nhận được tài trợ lên tới 60.000.000đ sẽ được công bố 10 ngày sau, 25/20/2021 nhé!

Mọi thắc mắc xin gửi về fanpage của GreenID hoặc tham khảo thông tin chi tiết “Kêu gọi sáng kiến” tại: http://greenidvietnam.org.vn/de-xuat-sang-kien-ve-nang-luong-thich-ung-bien-doi-khi-hau-va-phat-trien-ben-vung.html