Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh

CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN HOÀN KIẾM VỚI CÁC SÁNG KIẾN CỦA ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN

  |   Viết bởi : GreenID

Tập huấn nâng cao kiến thức về ô nhiễm không khí cho đoàn viên thanh niên quận Hoàn Kiếm

Trong ngày 25/10, GreenID phối hợp với Đoàn thanh niên quận Hoàn Kiếm, dưới sự hỗ trợ của Tổ chức GIZ tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức về ô nhiễm không khí cho đoàn viên thanh niên và thúc đẩy sáng kiến cải thiện chất lượng không khí trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Đại diện cán bộ đoàn thanh niên quận Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi tập huấn

Lớp tập huấn đã diễn ra sôi nổi, hào hứng với sự tham gia của gần 20 cán bộ đoàn thanh niên quận Hoàn Kiếm và 45 học sinh từ 3 trường THPT (THPT Việt Đức, THPT Trần Phú và THPT Văn Lang) trên địa bàn quận. Qua những câu hỏi, những nội dung thảo luận nhóm, các trò chơi thú vị, các cán bộ đoàn và các em học sinh đã có thêm kiến thức về hiện trạng, nguyên nhân và tác động đến sức khoẻ của ô nhiễm không khí.

Các em học sinh và cán bộ đoàn thành niên nhận diện các nguyên nhân gây ô nhiễm không khí

Tham gia trò chơi "Đi tìm không khí sạch"

Từ việc nhận điện các nguồn gây ô nhiễm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, các nhóm đã có những sáng kiến sáng tạo về các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm không khí có thể áp dụng ngay tại các phường, tại trường học. Những sáng kiến nổi bật có thể kể đến như: truyền thông về sử dụng phương tiện giao thông cộng cộng, đi xe đạp, hạn chế xe máy...

Bên cạnh đó, bà Ngụy Thị Khanh - Giám đốc Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) cũng đã có những chia sẻ và truyền cảm hứng cho các em học sinh, các cán bộ đoàn thành niên về hành trình trở thành nhà hoạt động môi trường, những thách thức, thành công và kinh nghiệm. Từ đó, hướng dẫn các em, các cán bộ đoàn những cách thức để triển khai trong các chương trình hành động vì môi trường sắp tới.

Bà Ngụy Thị Khanh chia sẻ tại buổi tập huấn

Cùng chờ đón những giải pháp giảm thiểu ô nhiễm không khí được triển khai ở quận Hoàn Kiếm trong thời gian tới dưới sự dẫn dắt của các cán bộ đoàn và các bạn học sinh.