Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh

CHUỔI 04 BUỔI THẢO LUẬN TRỰC TUYẾN GIỮA CLB SAO XANH VÀ CÁC BẠN THỰC TẬP SINH MỸ

  |   Viết bởi :

04 buổi thảo luận trực tuyến với chủ đề biến đổi khí hậu, năng lượng và ô nhiễm không khí giữa các thành viên CLB Sao Xanh và các bạn thực tập sinh Mỹ.

Nhận thấy được sự cần thiết của việc đào tạo các “thủ lĩnh xanh” tương lai trong cuộc chiến biến đổi khí hậu và giúp các em hiểu được trẻ em cũng có quyền lên tiếng trong các vấn đề xã hội và môi trường, GreenID đã tổ chức lớp học trực tuyến “Ươm mầm tương lai xanh” trên nền tảng zoom vào thứ 3 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 8/7.

Các buổi học đã thu hút hơn 100 người tham dự bao gồm các thầy cô giáo, phụ huynh và các bạn học sinh đến từ CLB Ngôi Sao Xanh cùa các Trường THCS Trung Hòa, Yên Sở, Pascal, Spring Hills, Ngô Sĩ Liên, Nguyễn Trãi.

Đặc biệt các em được học hỏi và thảo luận trực tiếp với các bạn thực tập sinh đến từ Đại học Princeton, Mỹ. Đây không chỉ là cơ hội để các em nâng cao trình độ tiếng Anh, sự tự tin mà còn là một hình thức học hỏi chủ động, giúp các em trang bị các kiến thức mới về năng lượng và môi trường.

Các buổi học được tổ chức với hình thức tương tác, tạo cơ hội cho các em học sinh chủ động đặt câu hỏi, giao lưu với các bạn sinh viên Mỹ và các anh, chị của GreenID. Các bài chia sẻ kiến thức, thảo luận về video về môi trường, tranh luận trực tuyến với các bạn cùng trang lứa, trò chơi tổng hợp kiến thức đã thu hút sự tham gia nhiệt tình và sôi nổi của các em học sinh.

3 buổi đầu các em  được trang bị kiến thức nền tảng về các vấn đề môi trường đang rất được quan tâm hiện nay như: biến đổi khí hậu, ô nhiễm không khí và năng lượng tái tạo. Trong buổi cuối cùng, với hoạt động tranh biện đóng vai, các em đã có cơ hội nói lên những ý kiến, mong muốn của mình cùng nhiều ý tưởng sáng tạo để cải thiện các vấn đề về môi trường rất thực tế hiện nay. Từ đó giúp các em nâng cao sự tự tin và nhận thức rõ hơn về quyền được lên tiếng và xã hội của chính các em.

Kết thúc chuỗi 4 buổi học, các em đều cam kết sẽ tiếp tục lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến mọi người xung quanh.