Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh

CLB SAO XANH TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI HƯỞNG ỨNG NGÀY TRÁI ĐẤT 22/4

  |   Viết bởi :

Ngày Trái Đất được Liên Hợp Quốc phát động tổ chức vào ngày 22/4 hàng năm nhằm khuyến khích các phong trào hoạt động bảo vệ môi trường trên toàn ...

Ngày Trái Đất được Liên Hợp Quốc phát động tổ chức vào ngày 22/4 hàng năm nhằm khuyến khích các phong trào hoạt động bảo vệ môi trường trên toàn thế giới.

Ngày Trái đất đầu tiên được tổ chức vào năm 1970, đến nay Tổ chức vì Trái Đất đã và đang làm việc với hơn 75.000 đối tác tại hơn 190 quốc gia để thúc đẩy hành động tích cực bảo vệ hành tinh Trái Đất.

Chủ đề Ngày Trái đất 2021 là Khôi phục Trái đất của chúng ta 💪💪💪

Hưởng ứng Ngày Trái Đất năm 2021, từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 4, Tổ chức vì Trái Đất kêu gọi thế giới hãy cùng các nhà lãnh đạo thế giới có những hành động để ngăn chặn những thảm họa sắp tới của biến đổi khí hậu và tàn phá môi trường; cùng nhau khôi phục Trái đất. ☘️☘️☘️

Câu lạc bộ Sao Xanh trường THCS Nguyễn Trãi đã hưởng ứng ngày Trái Đất qua nhiều các hoạt động thiết thực từ khi thành lập đến hiện tại.

Các thành viên của câu lạc bộ sau khi tham gia các buổi sinh hoạt trên Zoom với thực tập sinh nước ngoài đã hiểu rõ hơn về tình hình ô nhiễm môi trường hiện tại và đã chung tay lan toả những thông điệp về bảo vệ Trái Đất qua các tiết sinh hoạt chung của câu lạc bộ và các tiết sinh hoạt riêng khi về lớp của mình. Các Sao Xanh đã thiết kế những mô hình, vẽ tranh, làm bài thuyết trình về sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả giúp bảo vệ môi trường. Mỗi thành viên trong CLB là một tuyên truyền viên, theo dõi vào mỗi ngày về các vấn đề vứt rác bừa bãi, sử dụng điện không tiết kiệm hiệu quả và ghi lại vào sổ theo dõi Sao Xanh để nhắc nhở chung các bạn đó. Ngoài ra tại THCS Nguyễn Trãi có thùng rác phân loại rác thải, chia rõ các loại rác các bạn học sinh sẽ phân loại và vứt rác đúng nơi quy định.

Hãy luôn chung tay để bảo vệ Trái Đất của chúng ta xanh sạch đẹp. Sống tốt cho môi trường là sống tốt cho chính mình các bạn nhé!