Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh

DIỄN ĐÀN THANH NIÊN VÀ NĂNG LƯỢNG 2021 KHU VỰC BẮC TRUNG BỘ

  |   Viết bởi :

Diễn đàn thanh niên và năng lượng 2021 khu vực Bắc Trung Bộ là một trong các sự kiện thuộc chuỗi hoạt động “Thanh niên nói về năng lượng”. Diễn đàn được thực hiện bởi Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID), Địa lí thầy Tùng và Khoa Môi trường, Đại học Khoa học – Đại học Huế.

DIỄN ĐÀN THANH NIÊN VÀ NĂNG LƯỢNG 2021

KHU VỰC BẮC TRUNG BỘ

I. DIỄN ĐÀN THANH NIÊN VÀ NĂNG LƯỢNG 2021 LÀ GÌ?

Diễn đàn thanh niên và năng lượng 2021 khu vực Bắc Trung Bộ là một trong các sự kiện thuộc chuỗi hoạt động “Thanh niên nói về năng lượng”. Diễn đàn được thực hiện bởi Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID), Địa lí thầy Tùng và Khoa Môi trường, Đại học Khoa học – Đại học Huế.

Diễn đàn là cơ hội để thanh niên khu vực Bắc Trung Bộ được tìm hiểu các kiến thức về ngành công nghiệp năng lượng Việt Nam. Đó là cơ sở để thanh niên đóng góp ý kiến cho Dự thảo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Quy hoạch điện VIII).

Diễn đàn cũng là dịp để tập hợp những cá nhân tích cực, chia sẻ những thực hành xanh, sáng kiến trong việc sử dụng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng; lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng.

II. TỔNG QUAN VỀ DIỄN ĐÀN

1. Các mốc thời gian quan trọng:

 • Thời gian tuyển chọn bổ sung: 9/3 - 31/3/2021
 • Công bố danh sách ứng viên tham gia (dự kiến): : 01 - 04/4/2021
 • Thời gian diễn ra diễn đàn: 15 - 16/4/2021

2. Địa điểm: Đại học Khoa học – Đại học Huế, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

3. Nội dung chính:

 • Tìm hiểu kiến thức về vấn đề công nghiệp năng lượng, đặc biệt là công nghiệp nhiệt điện và các nguồn năng lượng tái tạo.
 • Tìm hiểu về Dự thảo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Quy hoạch điện VIII). Tham gia đóng góp ý kiến, xây dựng kiến nghị thanh niên cho Dự thảo Quy hoạch điện VIII.
 • Chia sẻ các thực hành xanh, sáng kiến thanh niên trong việc sử dụng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng.

4. Ai có thể tham gia?

Diễn đàn thanh niên và năng lượng 2021 tìm kiếm 20 thành viên tham gia với các tiêu chí sau:

 • Là công dân Việt Nam, đang sinh sống, học tập, làm việc tại khu vực Bắc Trung Bộ (bao gồm các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng);
 • Tuổi từ 16 – 30 tuổi;
 • Quan tâm đến các vấn đề môi trường, phát triển bền vững, đặc biệt năng lượng;
 • Ưu tiên các ứng viên quan tâm đến hoạt động vận động chính sách, đặc biệt Quy hoạch điện VIII và có mong muốn đóng góp ý kiến vào Quy hoạch điện VIII;
 • Cam kết tham gia trọn vẹn và tích cực trong thời gian diễn ra chương trình.

5. Cách thức đăng ký:

Bước 1: Thực hiện thử thách:

 • Chia sẻ hành động của bạn về việc sử dụng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng lên facebook cá nhân ở chế độ công khai.
 • Bài viết kèm theo hashtag: #Youthvoiceup4RE #ThanhniennoiveNangluong #QuyhoachdienVIII #GreenID #DialithayTung #DHKhoahocHue
 • Bạn có thể chia sẻ nhiều hành động, với nhiều bài viết khác nhau.

Bước 2: Hoàn thiện đơn đăng kí theo mẫu:

 • Link đơn đăng ký: http://bit.ly/dangkiDiendanTNNL2021
 • Hạn nộp đơn: 31/03/2021.
 • Trong trường hợp cần thiết, Ban tổ chức có thể tiến hành thực hiện phỏng vấn trực tuyến.

6. Chi phí tham dự Diễn đàn:

 • BTC sẽ tài trợ toàn bộ chi phí ăn ở và các tài liệu, vật phẩm sử dụng trong chương trình cho các Đại biểu tham dự.
 • Chi phí di chuyển: Các Đại biểu chủ động di chuyển tới địa điểm tổ chức Diễn đàn. BTC hỗ trợ chi phí di chuyển theo giá vé xe khách thực tế (tối đa 1.000.000VNĐ/đại biểu/2 chiều).

III. ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) là một tổ chức phi lợi nhuận của Việt Nam được thành lập dưới Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) theo quyết định số 840/QD-LHH ngày 27/12/2011. GreenID là thành viên và điều phối của Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam (VSEA). GreenID hoạt động để góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững cho Việt Nam và khu vực Mê Công và hiện đang nỗ lực để trở thành một tổ có uy tín và đi tiên phong trong thúc đẩy phát triển năng lượng bền vững ở Việt Nam.

Khoa Môi trường, trường Đại học Khoa học, Đại học Huế được thành lập từ ngày 28 tháng 4 năm 2000. Sứ mệnh của Khoa Môi trường là đào tạo bậc Tiến sĩ (ngành Khoa học môi trường), Thạc sĩ (bằng Thạc sĩ Khoa học) và 2 ngành bậc Đại học gồm ngành Khoa học Môi trường (bằng Cử nhân Khoa học) và ngành Kỹ thuật Môi trường (bằng Kỹ sư); tiến hành các nghiên cứu khoa học cơ bản và ứng dụng trong các lĩnh vực bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học, quản lý môi trường và kiểm soát ô nhiễm môi trường.

Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế (gọi tắt là trường ĐHKH), tiền thân là trường Đại học Tổng hợp Huế, được thành lập theo Quyết định số 426/TTg ngày 27-10-1976 của Thủ tướng chính phủ trên cơ sở sát nhập Đại học Khoa học và Đại học Văn khoa của Viện Đại học Huế trước đây (Viện ĐH Huế thành lập năm 1957). Năm 1994, theo Nghị định số 30/CP của Chính phủ về việc thành lập Đại học Huế, trường Đại học Tổng hợp trở thành trường thành viên của Đại học Huế và được đổi tên thành trường Đại học Khoa học. Với lịch sử hơn 63 năm xây dựng và phát triển (1957 – 2020), Trường ĐHKH hiện nay đã xây dựng được một mô hình giáo dục hiện đại, đa dạng ngành nghề, nhiều tiềm năng hợp tác quốc tế và liên kết với các doanh nghiệp. Đảm bảo việc làm tốt và phù hợp cho người học sau tốt nghiệp như một lời cam kết chất lượng giáo dục cao đối với người học và thể hiện trách nhiệm xã hội của Nhà trường.

Địa lí thầy Tùng được thành lập năm 2013 là dự án truyền cảm hứng, luyện thi tốt nghiệp THPT, Đại học, Cao đẳng môn Địa lí cho học sinh Việt Nam. Sứ mệnh của dự án là mang đến cho học sinh trải nghiệm học tập trực tuyến khác biệt và tận cùng. Ngoài các lớp học trực tuyến, Địa lí thầy Tùng còn phát hành sách, tổ chức các dự án xã hội, chương trình liên quan tới bộ môn Địa lí.

IV. Thông tin liên hệ:

Đàm Thanh Tùng (Điều phối Diễn đàn)

tungdam1406@gmail.com  | 034 955 1822