Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh

Khóa đào tạo Giảng viên nguồn về Năng lượng bền vững lần thứ 4 tại Thành phố Hồ Chí Minh

  |   Viết bởi :

Với mục đích tăng cường năng lực cho các tổ chức xã hội, nghề nghiệp và địa phương về các giải pháp năng lượng tái tạo và sử dụng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, từ ngày 27-28 tháng 7 năm 2020, GreenID đã tổ chức khóa tập huấn giảng viên nguồn về Năng lượng bền vững. 

Khóa tập huấn đã diễn ra sôi nổi trong 2 ngày với sự tham gia của 5 giảng viên nguồn được chọn lọc từ các khóa đào tạo trước đó cùng các cán bộ GreenID như ông Cao Văn Hà –Giám đốc chương trình, bà Vũ Thị Bích Đào – Điều phối dự án E-Enhance, bà Phạm Ngọc Nhàn – Quản lý chương trình MeKong và Nguỵ Thị Giang – Giám đốc tài chính.

Thông qua buổi thảo luận, các giảng viên đã có cơ hội chia sẻ những thuận lợi và khó khăn cũng như học hỏi kinh nghiệm trong quá trình thực hiện hoạt động truyền thông sau khóa tập huấn lần 3. Từ đó đưa ra những đề xuất, sáng kiến cho các hoạt động sắp tới.

Khóa tập huấn cũng cập nhật tình hình của hai chương trình mà GreenID đang tham gia là “Trường Học Xanh" và “Triệu Ngôi Nhà Xanh". Đến nay, dự án "Triệu ngôi nhà Xanh" luôn có những chuyển biến tích cực, cụ thể: dự án điện mặt trời đạt mục tiêu cao hơn và sớm hơn 5 ngày, điện giá tiếp tục bổ sung quy hoạch và cao hơn so với chỉ tiêu đề ra. Từ đó hoạch định mục tiêu cho 5 năm tới.

Đặc biệt, tham gia buổi tập huấn, các học viên còn được tham quan, tìm hiểu về công nghệ điện mặt trời mới của công ty Solar BK. Với sự tinh thần chủ động, ham học hỏi và sự nhiệt tình chia sẻ của các chuyên gia Solar BK chắc hẳn các học viên đã nắm vững cách vận hành cũng như cách xử lý các vấn đề thường gặp khi ứng dụng công nghệ mặt trời mới.

Ngày cuối cùng là thời điểm các học viên cùng nhìn lại để đánh giá hiệu quả các hoạt động đã diễn ra cũng như đề ra mục tiêu, kế hoạch hoạt động trong năm tới. Chặng đường sắp tới vẫn còn không ít khó khăn, trắc trở. Tuy nhiên với sự đồng hành, sẵn sàng hỗ trợ của GreenID, cũng như thái độ chăm chỉ, nghiêm túc, hăng say với công việc, chắc chắn các giảng viên sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ - mang năng lượng xanh đến mọi miền tổ quốc.