Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh

Khởi động chương trình Trường học Xanh tại Trường THPT Đoàn Thị Điểm

  |   Viết bởi : Thanh Huyen

Việc nâng cao nhận thức cho 800 học sinh trường THPT Đoàn Thị Điểm về sự cần thiết ứng dụng các giải pháp năng lượng bền vững, đặc biệt trong phạm vi trường học và gia đình là điều mà GreenID hướng tới.

Sáng ngày 29/10/2018, tại trường THPT Đoàn Thị Điểm, Buổi lễ khởi động Chương trình Trường học Xanh đã diễn ra với sự tham dự của Ông Antoine Vander Elst -Tùy viên, Phái đoàn Liên minh Châu Âu, Bà Ngụy Thị Khanh - Giám đốc Trung Tâm, Bà Nguyễn Thị Hà - Cán bộ Quản lý chương trình Phát triển Xanh cùng Ban Giám Hiệu nhà trường, toàn thể giáo viên và hơn 800 học sinh.

Toàn thể khung cảnh lễ khởi động

Chia sẻ của Bà Ngụy Thị Khanh đến thế hệ Sao Xanh trường THPT Đoàn Thị Điểm

Ông Antoine Vander Elst trao Bảng chứng nhận Trường THPT Đoàn Thị Điểm tham gia vào chương trình Trường học Xanh

Chương trình diễn ra với 3 phần chính, chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng trong lĩnh vực Năng lượng bền vững, trải nghiệm các mô hình năng lượng và giới thiệu thông tin, lộ trình và kế hoạch 2018 – 2019 của chương trình Trường học Xanh. Chỉ gần 1 tiếng vô cùng ngắn ngủi, các em đã được trải nghiệm các mô hình năng lượng xanh và tìm hiểu về vấn đề ô nhiễm môi trường và đặc biệt là chủ đề ô nhiễm không khí.

Việc kết hợp tri thức, trò chơi tăng cường sự tham gia cho các em học sinh về kiến thức chủ đề ô nhiễm không khí đặc biệt qua 2 trò chơi truy tìm năng lượng sạch và trò chơi tập thể giúp học sinh được trải nghiệm thực tế cách sử dụng và cơ chế hoạt động của các mô hình năng lượng. Bên cạnh đó giúp học sinh củng cố kiến thức về chủ đề ô nhiễm không khí trong những buổi hoạt động ngoại khóa chính là điều mà GreenID mong muốn thúc đẩy tại chuỗi các hệ thống Trường học Xanh trên toàn quốc.

Thí nghiệm với mô hình trực quan

Thuyết trình về ứng dụng của mô hình Tấm pin Năng lượng mặt trời

GreenID tin rằng, sự đầu tư cho giáo dục chính là khởi đầu đúng đắn cho những nỗ lực giảm thiểu ô nhiễm không khí vì một Việt Nam thêm sạch, thêm xanh! Chia sẻ và lan tỏa tương lai Xanh đến các trường học ở Hà Nội, và sắp tới đây là sự tham gia của trường học tại Lâm Đồng, An Giang...Đồng hành cùng chúng tôi, các bạn có muốn?

---

Thông tin về Chương trình Trường học Xanh: http://greenidvietnam.org.vn/viewBook/truong-hoc-xanh.html

Chương trình nằm trong khuôn khổ Dự án: "Tăng cường Năng lực cho các tổ chức xã hội, nghề nghiệp, địa phương về các giải pháp Năng lượng tái tạo và Sử dụng Năng lượng tiết kiệm, hiệu quả" với sự hỗ trợ tài chính của Liên minh Châu Âu.