Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh

Khởi động năm Tân Sửu tràn đầy năng lượng với buổi sinh hoạt CLB Sao Xanh của 02 Trường THCS Pascal và THCS Trung Hòa

  |   Viết bởi : GreenID

Sau chuỗi ngày nghỉ lễ dài, Trường THCS Pascal (Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội) và Trường THCS Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) đã ngay lập tức bắt tay tổ chức sinh hoạt họp mặt CLB Sao Xanh đầu năm Tân Sửu 2021. Dự án Trường học Công dân xanh cũng đã bước gần đến chặng cuối của hành trình.

Trong không khí hân hoan và phấn khởi tựu trường sau dịp Tết nguyên đán 2021, Trung tâm Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) đã phối hợp cùng Ban Giám hiệu trường THCS Pascal và THCS Trung Hòa tổ chức sinh hoạt đầu tiên sau dịp Tết Nguyên Đán cho các em học sinh trong CLB Sao Xanh để dự án Trường học xanh được tiếp tục lan tỏa rộng rãi. Sau gần 2 năm hoạt động, “Trường học xanh” là cái tên đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với không chỉ thành viên CLB Sao Xanh mà còn cả với toàn thể học sinh và cán bộ giáo viên nhà trường. Nhắc đến Trường học xanh, không chỉ thành viên CLB Sao Xanh mà bất kì em học sinh nào trong trường cũng đều có thể tự tin phát biểu và trả lời các câu hỏi như: Trường học Công dân xanh là gì? Các biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là gì? Đối với những thành viên của CLB Sao Xanh, các em cũng đã nhận thức được trọng trách và sứ mệnh cao cả của bản thân là trở thành đại sứ lan tỏa thông điệp nếp sống xanh đến bạn bè, gia đình và cộng đồng.Một trong những tin vui đầu năm là số thành viên tham gia CLB Sao Xanh đã tăng lên gấp đôi so với năm trước. Đây có thể coi là thành công lớn nhất của những thành viên CLB Sao Xanh trong công tác truyền thông và lan truyền cảm hứng, đem hành động nhỏ góp phần tạo nên thay đổi lớn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các em học sinh trong CLB Sao Xanh - Trường THCS Pascal, Nam Hồng, Hà Đông, Hà Nội

Thành viên CLB Sao Xanh - Trường THCS Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội hăng say phát biểu xây dựng ý tưởng

Để khuấy động không khí, các em học sinh trong CLB Sao Xanh đã được phân nhóm tham gia sáng tạo truyền tải thông điệp truyền thông qua những ấn phẩm mang đậm nét riêng của mỗi em học sinh đại diện cho mỗi trường.Các em đã thể hiện khả năng tư duy vô cùng sáng tạo cùng khả năng lên kế hoạch cực kì ấn tượng thông qua tranh vẽ, mindmaps thậm chí có những em còn thể hiện khả năng quay video truyền thông nổi bật. 

 

Sơ đồ xây dựng ý tưởng truyền thông đầy táo bạo của các em học sinh thuộc CLB Sao Xanh

Thông qua buổi họp mặt đầu năm của CLB, cán bộ Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) đã cùng cô Trang (giáo viên phụ trách CLB Sao Xanh Trường THCS Pascal) phối hợp hướng dẫn và triển khai tới các em học sinh cách ghi chép Nhật ký sử dụng điện đối với từng lớp. Thành viên CLB Sao Xanh nhận nhiệm vụ hướng dẫn lại cho các lớp, các bạn trong trường để cùng nhau tham gia giám sát năng lượng điện sử dụng tại lớp học và cùng thầy cô kiếm toán năng lượng trường học.

Cán bộ Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) hướng dẫn các em cách ghi chép nhật ký sử dụng điện

Buổi sinh hoạt CLB đầy bổ ích và lý thú đã tạo tiền đề cho thành viên CLB Sao Xanh các trường có thể học cách tự mình xây dựng kế hoạch, điều phối và duy trì CLB Sao Xanh giúp lan tỏa thông điệp Nếp sống xanh.