Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh

KHỞI ĐỘNG TRƯỜNG HỌC CÔNG DÂN XANH TẠI TRƯỜNG TH-THCS SPRING HILL

  |   Viết bởi :

Sáng ngày 17/6, GreenID tổ chức lễ khởi động chương trình "Trường học công dân xanh" (Green School) tại trường TH-THCS Spring Hill.

Ngôi trường đồi Spring Hill cách trung tâm Hà Nội hơn 40km có lẽ là ngôi trường "cao nhất" ở Hà Nội mà Trường học xanh đặt chân đến. Có lẽ vì nằm trên đồi, gần gũi với thiên nhiên nên không khí ở đây rất trong lành, mát mẻ. Vì vậy, bất chấp cái nóng của Hà Nội, buổi lễ khởi động đã diễn ra hết sức vui vẻ và sôi nổi.

Toàn cảnh buổi lễ khởi động chương trình "Trường học Công dân Xanh" tại trường Spring Hill

Buổi lễ khởi động đúng hơn là một buổi trò chuyện, nơi các em biết đến Trường học Công dân xanh, biết thêm các kiến thức về năng lượng và được nói lên những quan điểm, suy nghĩ của bản thân về một chủ đề tưởng chừng còn xa lạ nhưng lại rất thiết thực trong đời sống hàng ngày.

Cuộc thi vẽ tranh không chỉ là cơ hội để các em thể hiện tải năng mà còn thể hiện quan điểm, những giải pháp về năng lượng, rác, nước và giúp bảo vệ môi trường sống quanh chúng ta. Các em tại trường Spring Hill đã được tham gia nhiều dự án về môi trường, trong đó có sử dụng vỏ trái cây làm nước rửa chén đĩa, lau nhà; đan túi vải thay thế túi ni lông; phân loại và tái chế rác thải. Các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng gió, năng lượng mặt trời cũng được các em đề xuất sử dụng thay thế các nguồn năng lượng truyền thống sử dụng nhiên liệu hóa thạch làm ô nhiễm môi trường.

Bà Nông Thanh Nga, Đại diện Ban giám hiệu trường TH-THCS Spring Hill rất hoan nghênh chương trình "Trường học Công dân Xanh" đã đến với Trường đồi. Hi vọng những hoạt động của chương trình sẽ giúp các em học sinh nâng cao nhận thức và có thêm những trải nghiệm thú vị.

Bên cạnh đó, trường Spring Hill đã được hỗ trợ lắp đặt máy đo chất lượng không khí như một điểm đo chất lượng không khí tại vùng, giúp các em học sinh tìm hiểu và biết cách theo dõi chất lượng không khí hàng ngày ngay tại trường mình.

Qua buổi chia sẻ này, chúng tôi tin rằng, các thành viên mới của CLB Sao Xanh trường Spring Hill sẽ mang đến rất nhiều câu chuyện thú vị và những giải pháp hay về năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả.