Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh

KHÔNG BAO GIỜ QUÁ TRẺ KHI LÀ THỦ LĨNH XANH (PHẦN 2: TRANH BIỆN)

  |   Viết bởi :

Sáng thứ 6 ngày 7/8, buổi webinar "Không bao giờ quá trẻ khi là Thủ lĩnh Xanh" thứ 2 vừa kết thúc đã đã thu hút sự tham gia của gần 150 bạn học sinh, các vị phụ huynh và thầy cô giáo.

Nhằm vận dụng các bài học thực tiễn từ buổi chia sẻ, truyền cảm hứng của các Thủ lĩnh xanh người Mỹ tại buổi đầu tiên, các bạn học sinh, các thủ lĩnh xanh tương lai của chúng ta đã hào hứng tham gia vào các phần thi tranh biện vô cùng sôi nổi.

Với 02 quan điểm:

  1. Xe đạp điện là giải pháp tối ưu nhất góp phần bảo vệ môi trường.
  2. Việt Nam có rừng vàng, biển bạc, đất phì nhiêu, vẫn còn nhiều tiềm năng khai thác khoáng sản để sản xuất điện.

các bạn học sinh đã có những phần tranh biện hết sức sôi nổi. Các bạn đã thể hiện được tố chất của những thủ lĩnh xanh tương lai khi tự tin nói lên ý kiến của mình với những dẫn chứng, lý lẽ đầy thuyết phục. Đặc biệt, những phần phản bác, tranh luận với các ý kiến trái chiều khiến của các bạn đã khiến cho phần thi tranh biện ngày càng trở nên gay cấn.

Qua hoạt động tranh biện, BTC đã nhận thấy được tiềm năng của các bạn học sinh Việt nam. Bên cạnh sự tư tin còn là kĩ năng, kiến thức. Kiến thức của các bạn không chỉ gói gọn trong kiến thức sách vở trên ghế nhà trường mà là sự tìm tòi, tự học hỏi và thể hiện sự quan tâm của các bạn đến các vấn đề về môi trường, năng lượng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Kết thúc cuộc tranh biện, BGK đã lựa chọn được 11 bạn học sinh xuất sắc đã được vinh danh và sẽ sẽ được trao những phần quà hết sức ý nghĩa.

Cuộc thi “Đi tìm Không khí Sach và Năng lượng Xanh” cũng đã nhận được sử hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh. Những câu hỏi có phần khó hơn so với buổi hôm trước đã tạo ra một số thách thức cho các bạn, tuy nhiên, khả năng suy luận và sự nhanh nhẹn cũng đã giúp 8 bạn học sinh nhận được các phần quà của BTC.

Chương trình kết thúc với sự hưởng ứng và khen ngợi đến từ phía phụ huynh, thầy cô nhà trường. Các thủ lĩnh tương lai của chúng ta cũng cảm thấy vô cùng hào hứng và mong đợi đến những chương trình tiếp theo để lại có cơ hội được nghe, được giao lưu và thể hiện quan điểm của bản thân với các vấn đề môi trường. BTC cũng cảm ơn sự tham gia của các trường học, các thầy cô giáo, quý vị phụ huynh, các khách mời và đặc biệt là các Thủ lĩnh xanh đã giúp đỡ chúng tôi trong 02 buổi webinar vừa qua. Chúng tôi tin rằng chúng ta sẽ có cơ hội gặp nhau trực tiếp khi tình hình dịch Covid khả quan hơn hoặc sớm nhất là những buổi webinar tiếp theo.