Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh

Lắp điện mặt trời BigK tại Hà Nội được hỗ trợ đến 9 triệu đồng

  |   Viết bởi :

Đây là gói hỗ trợ thí điểm cho 90 hộ gia đình ứng dụng điện mặt trời mái nhà tại Hà Nội, hành động đầu tiên trong việc thực hiện Chương trình Triệu ngôi nhà xanh vì Việt Nam thịnh vượng, do Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) khởi xướng, cùng hợp tác với Công ty Năng lượng Mặt Trời Bách Khoa (SolarBK) và các thành viên trong Liên minh Hành động vì Khí hậu Việt Nam (VCCA).

Gói hỗ trợ này từ dự án Không khí sạch – Thành phố xanh, do GreenID triển khai hợp tác cùng Trung tâm Sống và Học tập vì môi trường và cộng đồng (Live&Learn), được tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

Chương trình không giới hạn công suất lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái mà tùy thuộc vào nhu cầu của từng hộ gia đình. Sau khi đăng ký tham gia chương trình, các cán bộ kỹ thuật sẽ khảo sát và đánh giá cụ thể khả năng lắp đặt hệ thống. 90 hộ gia đình đăng ký sớm nhất trên trang http://trieungoinhaxanh.com.vn/ sẽ được hỗ trợ một phần tài chính 3 triệu đồng/1 kWp và tối đa 9 triệu đồng/hộ gia đình.

  

Hệ thống điện mặt trời BigK được lắp cho một hộ gia đình ở Hà Nội

Trong thời gian qua, các nhà phân phối của SolarGATES đã hỗ trợ nhiều khách hàng lắp đặt điện mặt trời BigK có thêm gói hỗ trợ từ chương trình này. Tháng 1/2020 vừa qua, khách hàng Nguyễn Sỹ Cường đã lắp hệ thống BigK 5,04 kWp tại Hoài Đức, Hà Nội và được hỗ trợ lên tới 9 triệu đồng.

Anh Cường chia sẻ: “Điện mặt trời đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam và sẽ trở thành xu hướng tất yếu. Sau khi được tư vấn về giải pháp BigK cũng như thông tin về chương trình hỗ trợ, gia đình tôi đã quyết định lắp hệ BigK 5 kWp để đón Tết. Mặc dù khu vực phía Bắc đặc thù mưa nhiều, ít nắng nhưng trong những ngày vừa qua, đặc biệt là dịp Tết, gia đình tôi cũng tiết kiệm được tiền điện đáng kể so với trước đây.”  

Anh Đặng Đình Trường – Đại diện Công ty Hạ Long JSC, Nhà phân phối của SolarGATES cũng cho biết: “Gói hỗ trợ giúp cho khách hàng đặt mối quan tâm nhiều hơn với điện mặt trời. Trước đây, nhiều khách hàng còn e ngại vì tính hiệu quả khi lắp đặt tại khu vực này, nên không thực sự tìm hiểu kỹ để hiểu rõ về lợi ích nhưng trên thực tế đây là một giải pháp hiệu quả để tiết kiệm điện, gia tăng thêm kinh tế cho gia đình và bảo vệ môi trường.”

Chương trình Hỗ trợ thí điểm 90 hộ ứng dụng mô hình điện mặt trời mái nhà tại Hà Nội sẽ kéo dài đến hết tháng 3/2020 và vẫn còn nhiều cơ hội để người dân đăng ký.

Nguồn: PetroTimes.vn