Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh

LỄ KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH TRƯỜNG HỌC CÔNG DÂN XANH TẠI TRƯỜNG THCS & THPT LÊ QUÝ ĐÔN

  |   Viết bởi :

Ngày 7/7/2020, GreenID tổ chức lễ khởi động chương trình Trường học Công dân Xanh tại trường THCS & THPT Lê Quý Đôn, Khu đô thị Mỹ Đình I, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Buổi lễ khởi động đã diễn ra hết sức thành công với sự tham gia nhiệt tình, hào hứng của thầy cô cùng các em học sinh trường THCS & THPT Lê Quý Đôn.

Với mục tiêu giáo dục và định hướng cho học sinh là những con người bắt kịp thời đại 4.0 nhưng vẫn hướng tới phát triển bền vững, Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô đã sẵn sàng đồng hành cùng GreenID nỗ lực thay đổi thói quen hành vi của học sinh hướng đến lối sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu rác và khí thải.

Vận dụng vốn hiểu biết của bản thân, các em học sinh đã rất sôi nổi tham gia trò chơi hỏi đáp và thu lượm được nhiều kiến thức về cách sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả cũng như chất lượng không khí hiện nay.

Bên cạnh đó, cuộc thi vẽ tranh không chỉ là cơ hội cho các em thể hiện tài năng mà còn thể hiện quan điểm về các vấn đề môi trường cũng như giải pháp, mong muốn cải thiện các vấn đề về ô nhiễm không khí, lãng phí tài nguyên và năng lượng .

Sau ngày hôm nay, mỗi thành viên câu lạc bộ Sao Xanh sẽ có thêm một trách nhiệm cao cả là lan tỏa nếp sống xanh đến gia đình và cộng đồng. Câu lạc bộ cũng mở ra cơ hội tìm hiểu, nâng cao nhận thức, niềm đam mê của các em học sinh và giáo viên về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ môi trường.

Trong thời gian sắp tới, chắc chắn những công dân xanh tại trường THCS & THPT Lê Quý Đôn sẽ có cơ hội học thêm nhiều kiến thức và có nhiều trải nghiệm thú vị trong các hoạt động của chương trình Trường học Công dân Xanh.