Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Sao Xanh tại Trường THCS Nguyễn Trãi, quận Ba Đình, Hà Nội

  |   Viết bởi :

Ngày 25/6/2020 Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh phối hợp cùng Ban Giám hiệu trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức hoạt động ra mắt CLB Sao Xanh của trường THCS Nguyễn Trãi, quận Ba Đình, Hà Nội.

Sau buổi lễ khởi động chương trình “Trường học xanh (Green School)” và bàn giao công trình điện mặt trời mái nhà, ngày 25/6 tại trường THCS Nguyễn Trãi, quận Ba Đình đã diễn ra lễ ra mắt Câu lạc bộ Sao Xanh. 

30 học sinh đã đăng ký tham dự và được lựa chọn vào CLB Sao Xanh của trường THCS Nguyễn Trãi sẽ được đào tạo kiến thức về ô nhiễm không khí và năng lượng tái tạo, đồng thời tham gia các cuộc thi sáng kiến trong mạng lưới Trường học Xanh, đặc biệt là diễn đàn trẻ em Children Forum vào tháng 8 năm 2020. Bên cạnh đó, các em cũng sẽ được tăng cường khả năng tiếng anh thông qua các hoạt động đào tạo, giao lưu với các tình nguyện viên quốc tế.

Các em học sinh CLB Sao Xanh trường THCS Nguyễn Trãi

Cô Vân Anh - giáo viên đầu mối CLB Sao Xanh trường THCS Nguyễn Trãi

Em Lưu Trần Quang Long, học sinh lớp 7A3 đại diện cho các bạn trong CLB Sao Xanh cảm thấy rất vui và hạnh phúc nhưng bên cạnh đó cũng xen lẫn sự hồi hộp. Sau khi biết được lý do, mục đích, ý nghĩa của CLB Long lại cảm thấy rất tự hào và phấn khởi. Long mong rằng sẽ được học hỏi, giao lưu từ các bạn học sinh CLB Sao Xanh tại các trường khác và tự nâng cao kiến thức cho bản thân qua các hoạt động của CLB.

Em Lưu Trần Quang Long đại diện CLB Sao Xanh 

Kế hoạch sinh hoạt CLB trong năm học 2020 - 2021 đã được thống nhất và sẽ triển khai trong thời gian tới. Trường học Xanh mong đợi những ý tưởng và sáng kiến xanh của các thành viên CLB Sao Xanh trường THCS Nguyễn Trãi trong các hoạt động sắp tới.