Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh

Nâng cao kiến thức cho nhóm nòng cốt về chương trình Trường học Xanh tại Quảng Trị

  |   Viết bởi : GreenID

Ngày 28/11, tại trường THCS Hải Quế, Quảng Trị, GreenID tổ chức tập huấn cho thầy cô giáo của 3 trường TH và THCS về chương trình đào tạo với các chủ đề Năng lượng, Ô nhiễm không khí, rác thải và nước.

Gần 20 thầy cô giáo của 3 trường: TH&THCS Hải Quế, TH Đông Giang và TH Võ Thị Sáu đã tham gia buổi tập huấn.

Anh Lê Quang Đạo - Giảng viên nguồn của GreenID đã giới thiệu cho các thầy cô giáo về mô hình Trường học Công dân Xanh về các mục tiêu, nội dung chính và cách thức thực hiện của mô hình.

Anh Đạo giới thiệu 2 quyển tài liệu Trường học Công dân Xanh đến các thầy cô giáo

Trong buổi tập huấn, các thầy cô đã được chia sẻ những câu chuyện về ô nhiễm không khí và năng lượng, từ đó được hướng dẫn thiết kế bài giảng. Với từng chủ đề, các thầy cô đã trực tiếp thiết kế bài giảng mẫu và trình bày trước các thành viên tham gia tập huấn.

Truyền thông cũng là một nội dung quan trọng, không thể thiếu trong chương trình Trường học Công dân Xanh. Vì vậy, nội dung truyền thông cũng được nhấn mạnh trong bài giảng của anh Đạo. Sau khi thảo luận, các thầy cô đã xây dựng được kế hoạch truyền thông cho CLB Sao Xanh và học sinh của tại trường mình đang giảng dạy.

Kết thúc buổi tập huấn, các thầy cô giáo đều rất hào hứng với những kiến thức đã nhận được và mong muốn được truyền tải cho các em học sinh. Qua đó, với cơ hội tham gia chương trình Trường học Công dân Xanh, các thầy cô cũng hi vọng sẽ tạo được nếp sống xanh, hướng đến những thay đổi tích cực, bảo vệ môi trường cho các em học sinh trong trường học, cũng như tại gia đình.