Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh

Năng lượng xanh trong mắt những Sao Xanh nhí

  |   Viết bởi :

Những khái niệm năng lượng xanh trong mắt trẻ thơ thật đơn giản, giản dị. Đâu phải cái gì cao siêu, tất cả chỉ là những hành động nhỏ, dễ thực hiện, thiết thực hàng ngày

Em Lừu Phà Huy – Trường TH & THCS Tung Chung Phố 

Em tên là Lừu Phà Huy, học sinh lớp 9, trường TH & THCS Tung Chung Phố. Từ ngày trường em có bình nước nóng năng lượng mặt trời, học sinh nội trú như chúng em đều được sử dụng nước nóng để sinh hoạt hàng ngày. Cứ từ 5 rưỡi chiều là chúng em đã có thể sử dụng nước nóng để tắm rửa và đun nấu, ưu tiên cho các bạn nữ mà không cần chờ nước đun như thông thường. Chúng em cũng hạn chế được việc phải đem củi lên trường hàng tuần để đun nước như mọi khi. Bình nước nóng này thực sự rất thuận tiện, an toàn và còn rất tiết kiệm năng lượng nữa ạ.  

Em Đặng Võ Duy Tân – Trường SkyLine 

Tại Sky-Line, các bạn học sinh qua hướng dẫn tận tình của các thầy cô và tình yêu thiên nhiên, các bạn đã mang theo bình nước riêng để không phải sử dụng chai nhựa một lần, rác thải trong trường học được phân loại và tái sử dụng tối đa. Nhiều bạn chọn đi xe bus, phương tiện công cộng để đến trường và điều này cho thấy ý thức về môi trường của các bạn rất tốt. Hãy để từng nhịp thở của chúng ta có không khí trong lành. Hãy để cho chúng ta một tương lai bền vững. Bảo vệ môi trường là bảo vệ chính bản thân và gia đình của mình!

 

Em Lê Văn Mạnh – Trường THCS Pascal  

Em là Lê Văn Mạnh, học sinh lớp 8A, trường THCS Pascal. Là một Sao Xanh, em rất ấn tượng với các buổi sinh hoạt về ô nhiễm không khí trong CLB Sao Xanh. Trước khi tham gia buổi học này, em chưa từng biết đến khái niệm về chỉ số chất lượng không khí, máy đo chất lượng không khí cũng như các kiến thức về nguồn gây và giải pháp đi kèm. Sau khi được tham gia buổi học, bản thân em đã thấy rất hứng thú với chủ đề cũng như các hoạt động trong câu lạc bộ nhằm giảm thiểu nguồn gây ô nhiễm này. Đăng ký tham gia vào nhóm treo cờ chỉ số chất lượng không khí và đề xuất bố mẹ cho đạp xe đi học mỗi ngày là hai việc làm đầu tiên sau khi bản thân em nhận thức rõ được việc cần phải bảo vệ bầu không khí chúng ta đang hít thở mỗi ngày.  

https://f18-zpc.zdn.vn/7820095609823807708/06f33e7252eca0b2f9fd.jpg 

 

Em Kỳ Duyên – Trường THCS Pascal 

Em là Kỳ Duyên, học sinh lớp 8B, trường THCS Pascal. Tham gia CLB Sao Xanh là nguồn càm hứng rất lớn đã khiến bản thân em thay đổi được những thói quen xấu hàng ngày của mình tại nhà. Bật điều hòa ở mức nhiệt độ thấp khi trời nóng hay không tắt điện khi ra khỏi nhà vẫn là những hành động xảy ra thường xuyên tại gia đình em. Tuy nhiên, chính những tiết sinh hoạt về chủ đề sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của cô Trang đã giúp em thay đổi mỗi ngày. Tại ngôi nhà nhỏ của mình, việc đặt điều hòa ở nhiệt độ từ 25-27 độ C, kết hợp cùng với quạt khi trời nóng là những hành động em đang thực hành hàng ngày nhằm giúp tiết kiệm điện năng. Không chỉ vậy, nhờ vào hoạt động viết nhật ký sử dụng điện do CLB Sao Xanh phát động đã giúp gia đình em cùng nhau theo dõi mức độ tiêu thụ điện hàng tháng của gia đình và đưa ra được những giải pháp phù hợp.  

https://f9.photo.talk.zdn.vn/4076084138101373424/0fc02b7747e9b5b7ecf8.jpg

https://f5.photo.talk.zdn.vn/4217069714501289859/4a91953cf9a20bfc52b3.jpg


Em Thảo Vy – Trường THCS Trung Hòa 

Em là Thảo Vy, học sinh lớp 7A6, trường THCS Trung Hòa. Hiện nay, trường em đang có câu lạc bộ Sao Xanh được hoạt động dưới sự hỗ trợ của Trung tâm phát triển Sáng tạo Xanh về bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng điện. Trước khi tham gia chương trình, em cũng có biết về các vấn đề này, tuy nhiên sau khi tham gia chương trình, em không chỉ cảm thấy mình năng động, sôi nổi và dám tự tin trước đám đông hơn mà còn được tiếp thu rất nhiều những kiến thức về việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Sau các buổi sinh hoạt của câu lạc bộ, em có thể thực hành nhiều hơn bằng việc áp dụng kiến thức vào chính gia đình của mình trong việc bảo vệ môi trường và đặc biệt trong việc sử dụng tiết kiệm điện.  

https://b-f39-zpg.zdn.vn/933512218593844164/52eef603b1b743e91aa6.jpg