Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh

Ngày Chủ nhật xanh tại trường TH-THCS Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau

  |   Viết bởi :

Ngày 7/6/2020, tại trường TH-THCS Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau đã diễn ra lễ khánh thành công trình Sân chơi xanh do GreenID tài trợ. Buổi lễ có sự tham gia của đại diện UBND xã Tân Hưng Đông, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh.

Công trình Sân chơi xanh tại Trường TH-THCS Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau do dự án GreenID tài trợ được xây dựng trên khuôn viên diện tích 48 m2, Thiết kế mô hinh một sân chơi xanh trên nền khung sắt, có mái che được phủ lưới lan, có bồn trồng hoa và cây xanh, có hệ thống nước tưới toàn khu. Đặc biệt được trang trí xen kẽ những chậu hoa lan treo và mô hình thư viện trong sân chơi xanh với 3 chủ đề: “Rác – Nước – Năng lượng” cho học sinh tham quan tìm hiểu sau các giờ học trên lớp.

Sau hơn 2 tháng tổ chức thi công, công trình đã hoàn thiện toàn bộ các hạng mục đúng thời gian so với kế hoạch đề ra, kịp thời đưa vào sử dụng trong 4 tuần học còn lại của năm học 2019 – 2020, Sân chơi xanh góp phần cùng với nhà trường trong công tác giáo dục và nâng cao ý thức cho học sinh nhằm xây dựng trường xanh – sạch – đep thông qua 3 chủ đề: “Rác – Nước – Năng lượng”.

Các em học sinh trải nghiệm các hoạt động tại Sân chơi Xanh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Thanh Bảo, Tổng phụ trách trường TH-THCS Tân Hưng Đông cho biết: "Công trình Sân chơi xanh tại Trường TH-THCS Tân Hưng Đông được xây dựng và đưa vào hoạt động là minh chứng rõ nét về tình cảm của dự án GreenID dành cho tỉnh Cà Mau nói chung và tập thể thầy cô giáo cùng học sinh Trường TH-THCS Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước nói riêng. Để đáp lại tình cảm của dự án GreenID đã hỗ trợ, Liên đội trường sẽ tiếp nhận, quản lý và sử dụng công trình “Sân chơi xanh ” một cách hiệu quả, đưa sự nghiệp giáo dục của địa phương ngày càng phát triển."

Ông Phạm Thanh Bảo phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ngoài các tiết mục văn nghệ sôi động, buổi biểu diễn thời trang tái chế của CLB Sao Xanh đã thu hút được sự quan tâm và cổ vũ nhiệt tình từ các thầy cô và các bạn học sinh. Từ những vật liệu tưởng chừng là rác thải, bằng sự sáng tạo và tài năng thiết kế, các em trong CLB Sao Xanh đã cùng nhau tạo nên những bộ trang phục độc đáo, thời trang và có tính ứng dụng.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc

Các sản phẩm thời trang tái chế đầy sáng tạo

Bên cạnh đó, các em trong CLB Sao Xanh cũng được tham gia hoạt động tập huấn photovoice, cùng chụp ảnh và kể câu chuyện về những bài học của Trường học Xanh đã được ứng dụng trong trường TH-THCS Tân Hưng Đông.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án: “Thúc đẩy các giải pháp năng lượng bền vững tại tỉnh Cà Mau để góp phần quản trị tốt nguồn tài nguyên nước khu vực Mê Công” do Oxfam tài trợ.