Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh

Ngày thứ 7 sáng tạo tại trường tiều học Tân Hưng Đông 2, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau

  |   Viết bởi :

Ngày 6/6/2020, trường tiểu học Tân Hưng Đông 2 đã tổ chức hoạt động vẽ tranh và photovoice nâng cao nhận thức của các em học sinh về năng lượng sạch và bảo vệ môi trường.

Ngày 6/6/2020, CLB Sao Xanh trường tiểu học Tân Hưng Đông 2, xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau tổ chức hoạt động truyền thông: Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề Năng lượng sạch và Bảo vệ môi trường. Các em học sinh với sự sáng tạo và tài năng đã thể hiện các bức tranh về môi trường và năng lượng xanh đầy màu sắc và nhiều ý nghĩa. Cuộc sống bên sông nước không rác thải, trường học xanh, các tấm pin năng lượng mặt trời và tuốc bin gió trở nên sinh động hơn dưới ngòi bút và sáp màu. 

Các em học sinh đang cùng vẽ tranh ...

Đã có 5 tác phẩm đoạt giải, trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba. Các phần quà đã được chia đều đến từng thành viên của các nhóm có tranh đoạt giả. Đặc biệt hơn nữa, các tác phẩm đoạt giải sẽ được triển lãm tại hội thảo tổng kết dự án.

và vui tươi bên các tác phẩm của mình

Trong một ngày thứ 7 với nhiều hoạt động sáng tạo, các em học sinh CLB Sao Xanh tại trường tiểu học Tân Hưng Đông 2 cũng đã tham gia họat động tập huấn photovoice thú vị, được học cách chụp ảnh và nói lên câu chuyện qua những bức ảnh của mình.

Cùng nhau sáng tạo hình ảnh và ghi lại các câu chuyện 

Lần đầu tiên cầm máy ảnh tuy còn nhiều bỡ ngỡ nhưng các em đều rất hào hứng. Những câu chuyện các em kể qua ảnh đã thể hiện những hành động, góc nhìn và những thay đổi của các em để xây dựng môi trường xanh tại trường học.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án: “Thúc đẩy các giải pháp năng lượng bền vững tại tỉnh Cà Mau để góp phần quản trị tốt nguồn tài nguyên nước khu vực Mê Công” do Oxfam tài trợ.