Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh

Sôi động cùng Diễn đàn trẻ em online 2021: Thủ lĩnh Năng lượng xanh

  |   Viết bởi : GreenID

Tiếp nối thành công của Diễn đàn trẻ em 2020, năm nay Diễn đàn tiếp tục phiên bản 2021 với chủ đề: “Thủ lĩnh năng lượng xanh”. Đặc biệt, so với ...

Tiếp nối thành công của Diễn đàn trẻ em 2020, năm nay Diễn đàn tiếp tục phiên bản 2021 với chủ đề: “Thủ lĩnh năng lượng xanh”.

Đặc biệt, so với năm ngoái, Diễn đàn 2021 được tổ chức gồm 2 sự kiện: Diễn đàn online (21-23/6/2021) và Diễn đàn offline (dự kiến trong tháng 7).

Diễn đàn online đã thu hút hàng trăm em học sinh từ các cụm trường tham gia trong 3 ngày 21-23/6/2021. Tình hình dịch Covid-19 cũng không ngăn được sự hào hứng và sôi nổi của các em và thầy cô. BTC cũng rất bất ngờ về sự nhiệt tình của các em, không chỉ trong các phần thi tương tác như tranh biện, game online mà còn trong cả những trao đổi giữa các em và chuyên gia năng lượng của GreenID. Những câu hỏi của các em cho thấy sự hiểu biết sâu sắc và mối quan tâm thật sự tới năng lượng và môi trường. 

Bạn nghĩ sao về các câu hỏi như thế này của các em học sinh cấp 2:

👉 Hydrogen có phải năng lượng tái tạo không?

👉 Làm sao để biết lượng điện đã tiết kiệm được từ NLMT?

👉 Nhà con đã từng dùng bình nước nóng NLMT cho gia đình nhưng không đủ nước nóng dùng vào mùa đông, có cách nào khắc phục điều này không?

👉 Tấm pin NLMT (tấm quang năng) khi bị hỏng và xử lí có ảnh hưởng đến môi trường không?

👉 Khi không có mặt trời, vào những ngày mưa chẳng hạn thì nguồn điện từ NLMT sẽ phải làm sao?

Để tạo điều kiện giúp các con được lên tiếng, BTC Diễn đàn trẻ em online 2021 đã lồng ghép nhiều hoạt động tương tác như tranh biên giữa các đội về chủ đề "Học sinh đóng vai trò chính trong việc tiết kiệm điện tại trường học" và phần game Kahoot với chủ đề "Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả".

Tuy tuổi còn nhỏ, nhưng các con đã thể hiện những kĩ năng tranh biện hết sức chuyên nghiệp, logic, khiến cho khán phòng tuy chỉ là online nhưng vẫn nóng và sôi động như đang tổ chức trực tiếp. Các cô chú trong BTC vẫn nói với nhau rằng: "Nếu chương trình tổ chức offline được thì còn nóng sôi động phải biết. Chắc chắn sẽ hay hơn rất nhiều". Nhưng chính các bạn nhỏ đã làm cho những hạn chế trong tổ chức giữa mùa dịch không còn là cản trở quá lớn nữa. 

Vậy mới thấy một thế hệ trẻ Việt Nam trong tương lai đã thật xuất sắc ngay từ hôm nay và chắc chắn sẽ còn tiến xa hơn trên hành trình trở thành Thủ lĩnh Năng lượng xanh trong tương lai. Hi vọng rằng các em sẽ mãi giữ được bầu nhiệt huyết như vậy trong chặng đường phát triển sắp tới. 

Chương trình cũng không thể thành công nếu không có sự tham gia nhiệt tình, hỗ trợ hết mình từ các thầy cô đại diện các trường tham gia. Nhưng BTC tin rằng, chính các thấy cô cũng không khỏi bất ngờ về sự năng động của các bạn nhỏ và còn được tiếp thêm năng lượng từ chính các bạn nữa. 

Kết thúc 3 ngày diễn đàn, nhiều phần quà đã được BTC gửi tới các bạn nhỏ tích cực nhất đã chiến thắng trong các phần tương tác. Mùa hè mới chỉ vừa mới bắt đầu thôi. Hãy theo dõi Diễn đàn offline sẽ được tổ chức trong thời gian sớm nhất tại event của chương trình nhé: https://www.facebook.com/events/180842507202858/?active_tab=discussion

Hẹn gặp lại!