Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh

TẬP HUẤN GIÁO VIÊN CHƯƠNG TRÌNH ‘’TRƯỜNG HỌC CÔNG DÂN XANH’’

  |   Viết bởi : GreenID Vietnam

Ngày 29-30/9/2020, GreenID tổ chức tập huấn cho giáo viên của các trường tham gia dự án ‘’Trường học Công dân xanh’’.

Các thầy cô giáo và giảng viên tham dự tập huấn

Buổi tập huấn cho 22 thầy cô từ 10 trường thuộc dự án “Trường học Công dân xanh’’ nhằm trang bị kiến thức, phương pháp giảng dạy, thúc đẩy trường học áp dụng mô hình năng lượng bền vững, hướng đến tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường, tăng cường kỹ năng và sự tham gia của học sinh.

Tham gia buổi tập huấn, tất cả các thầy cô không chỉ được trang bị kiến thức về mặt lý thuyết mà còn được trực tiếp thực hành thiết kế bài giảng, lập kế hoạch triển khai giảng dạy. Tất cả các giáo viên đều tham gia thảo luận rất sôi nổi, mang trong mình tinh thần ham học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học tập. Ngoài ra, còn nhận được sự đánh giá, góp ý bổ sung cũng như sự trợ giúp trực tiếp từ các chuyên giá có mặt trong buổi tập huấn.

Chia sẻ tại buổi tập huấn chị Trâm - giáo viên hệ thống giáo dục Sky-line, Đà Nẵng: “Thông qua buổi tập huấn, chúng tôi được truyền cảm hứng, cảm thấy rất vui và hạnh phúc trở thành các giáo viên nòng cốt tiên phong ban đầu mang những điều đã học được về Đà Nẵng, Quảng Nam để xây dựng mô hình trường học xanh. Hệ thống giáo dục Sky-line rất quan tâm đến vấn đề môi trường, chúng tôi đã có các chiến dịch cũng như các hành động cụ thể về môi trường. Với những kiến thức, hành trang và ý tưởng học được từ khóa tập huấn này chúng tôi sẽ mang về và làm hoàn thiện hơn các kế hoạch của mình đồng thời có các ý tưởng mới cùng nhau thực hiện xây dựng hệ thống giáo dục Sky-line với tương lai xanh.”

“Thông qua chương trình mình biết thêm rất nhiều kiến thức, được làm quen với rất nhiều thầy cô của các trường trên cả nước. Mình rất muốn về tuyên truyền cho học sinh, phụ huynh những kiến thức mình học được thông qua buổi tập huấn về ô nhiễm không khí, năng lượng tái tạo và cách sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả ” - Chị Thảo - Giáo viên trường THCS Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội chia sẻ.

Trong thời gian tới, các thầy cô sẽ trực tiếp áp dụng kiến thức đã học vào công tác giảng dạy và tập huấn cho CLB Sao Xanh tại trường mình. Cùng chờ đợi những hoạt động, sáng kiến sắp tới của các bạn trong CLB Sao Xanh nhé!