Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh

TIẾP TỤC HÀNH TRÌNH MANG NƯỚC SẠCH ĐẾN CHO CÁC EM HỌC SINH Ở TIỀN GIANG

  |   Viết bởi : GreenID

Lắp đặt hệ thống lọc nước kết hợp pin năng lượng mặt trời Trường tiểu học Nguyễn Văn Nhiều, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Ngày 23/10/2020, tại trường tiểu học Nguyễn Văn Nhiều, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang đã diễn ra Lễ tiếp nhận Hệ thống lọc nước kết hợp pin Năng lượng mặt trời do Tập đoàn Repsol đã tài trợ. Hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) và Tập đoàn Repsol và được triển khai trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Tình nguyện của Tập đoàn Repsol trên toàn thế giới.

Tiếp nối 02 hệ thống lọc nước kết hợp pin năng lượng mặt trời cho trường học tại Cà Mau, đây là hệ thống lọc nước thứ 3 GreenID triển khai lắp đặt tại trường học tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với mục tiêu hỗ trợ các em học sinh và phụ huynh, người dân quanh khu vực trường học được sử dụng nguồn nước tinh khiết, có thể uống trực tiếp tại vòi. Bên cạnh đó, hệ thống lọc nước sử dụng điện năng từ hệ thống pin năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm điện cho trường học, lượng điện dư thừa còn có thể bán lại cho cơ sở điện lực, tăng nguồn thu cho nhà trường. Hệ thống pin cũng là mô hình trực quan giúp các em học sinh hiểu thêm về năng lượng tái tạo và biết cách sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Hệ thống pin năng lượng mặt trời và hệ thống lọc nước tại Trường tiểu học Nguyễn Văn Nhiều

Ông James Michael Wade – Tổng giám đốc tập đoàn Repsol Việt Nam bàn giao hệ thống lọc nước cho Trường tiểu học Nguyễn văn Nhiều

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông James Michael Wade – Tổng giám đốc tập đoàn Repsol Việt Nam cho biết, nhằm góp phần hỗ trợ một số trường học của tỉnh Tiền Giang bị ảnh hưởng bởi hạn, mặn, tập đoàn Repsol quyết định tài trợ hệ thống lọc nước sử dụng năng lượng năng lượng mặt trời cùng 500 đầu sách cho thư viện Trường Tiểu học Nguyễn Văn Nhiều.

Hệ thống lọc nước khá hiện đại, sử dụng công nghệ lọc RO, mỗi giờ, hệ thống này có thể lọc được 300 lít nước sạch (từ nguồn nước máy), đáp ứng nhu cầu nước uống cho khoảng 400 cán bộ, giáo viên và học sinh của trường. Riêng hệ thống điện mặt trời có công suất 3 kwp, mỗi ngày tạo ra khoảng 15kwh điện, vừa cung cấp điện cho hệ thống lọc nước, vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt của nhà trường.

Ngoài hoạt động bàn giao hệ thống lọc nước, các tình nguyện viên của Tập đoàn Repsol đã trao tặng 500 đầu sách bao gồm các thể loại: Truyện tranh, truyện cổ tích, sách khoa học dành cho thiếu nhi…  Những quyển truyện không những làm phong phú thêm khu thư viện mà còn cung cấp cho các em học sinh thêm kiến thức, các câu chuyện ý nghĩa và tăng cường kỹ năng đọc sách cho các em. 

Các tình nguyện viên của Tập đoàn Repsol đưa những quyển truyện mới vào thư viện nhà trường

Các em học sinh rất háo hức với những quyển truyện mới

Ngoài ra, các tình nguyện viên còn đem đến các phần quà, một số dụng cụ học tập cho các em học sinh và cùng các em khối 1,2,3 tham gia các trò chơi nâng cao nhận thức về chủ đề năng lượng và môi trường. 

Buổi lễ đã thu hút sự tham gia của khoảng 299 người, trong đó có 45 tình nguyện viên của Tập đoàn Repsol, 15 giáo viên và 239 học sinh của trường. Các giáo viên và các em học sinh đều rất vui mừng vì từ nay đã có thể sử dụng nước sạch ngay tại trường học, ngoài ra, hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ cung cấp thêm nguồn điện sạch phục vụ công tác giảng dạy của nhà trường trong thời gian sắp tới.