Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh

TRƯỜNG HỌC XANH THAM GIA HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH THU GOM, PHÂN LOẠI VÀ TÁI CHẾ VỎ HỘP SỮA TẠI TRƯỜNG HỌC

  |   Viết bởi : GreenID

Sáng ngày 5/11, Sở giáo dục TP. Hà Nội phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) tổ chức Hội nghị "Tổng kết chương trình thu gom, phân loại và tái chế vỏ hộp sữa tại trường học"

Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh ngay từ độ tuổi mầm non và tiểu học không chỉ giúp các em bảo vệ môi trường tại trường học mà còn lan tỏa đến gia đình và xa hơn nữa là chúng ta sẽ có một thế hệ có ý thức bảo vệ môi trường trong tương lai. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đánh giá cao mô hình học sinh tự chủ của chương trình thu gom, phân loại và tái chế vỏ hộp sữa. Đồng thời, hi vọng chương trình tiếp tục nhân rộng mô hình để đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho cộng đồng.

Theo Ban tổ chức, năm học 2020-2021, chương trình “Tái chế học đường” tiếp tục triển khai tại thành phố Hà Nội với sự tham gia của 1.600 trường mầm non và tiểu học. Trong khuôn khổ chương trình, học sinh được hướng dẫn cách xử lý vỏ hộp sữa sau khi uống như: cho ống hút vào trong hộp, làm dẹp, dán sticker lên miệng hộp và bỏ vào đúng nơi quy định. Vỏ hộp sữa sau đó sẽ được thu gom định kỳ hai tuần một lần và chuyển về nhà máy giấy để tái chế thành các sản phẩm hữu ích khác như giấy công nghiệp và tấm lợp, tấm phẳng sinh thái... Ngoài ra, còn có nhiều hoạt động giáo dục học sinh có ý thức bảo vệ môi trường.

Toàn thể buổi hội thảo

Hội nghị tổng kết cũng là cơ hội để lãnh đạo thành phố, Sở ban ngành, trường học và các tổ chức gặp gỡ và chia sẻ các mô hình giáo dục bảo vệ môi trường trên khắp 30 quận huyện.

Tại buổi hội nghị, các sáng kiến bảo vệ môi trường từ các tổ chức NGOs và doanh nghiệp cũng được chia sẻ rộng rãi và lan tỏa đến nhiều trường học tại Hà Nội. Trong đó, GreenID đã tham gia triển lãm để chia sẻ chương trình "Trường học công dân Xanh" . Đã có nhiều giáo viên, đại diện BGH các trường tiểu học, trung học đã quan tâm và có mong muốn được tham gia vào mạng lưới Trường học Công dân Xanh.

Gian hàng "Trường học Công dân Xanh" tại hội nghị