Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh

TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI VÀ TRƯỜNG THCS TRUNG HÒA TOẠ ĐÀM VỚI ĐẠI DIỆN LIÊN MINH CHÂU ÂU VỀ TRƯỜNG HỌC CÔNG DÂN XANH

  |   Viết bởi :

Ngày 16/11, các thầy cô giáo và các thành viên trong CLB Sao Xanh trường THCS Nguyễn Trãi và trường THCS Trung Hòa đã có buổi toạ đàm với đại diện Liên minh Châu Âu và đại diện GreenID.

Bà Laura Lindoro - Tùy viên Năng lượng bền vững của Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam EU cùng ông Cao Văn Hà - Giám đốc chương trình Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) đã đến tham quan mô hình Trường học Công dân Xan tại trường THCS Nguyễn Trãi và trường THCS Trung Hòa, Hà Nội.

Bà Laura Lindora, ông Cao Văn Hà thăm quan một lớp học tại trường THCS Trung Hòa

Tại buổi thăm quan, đại diện EU và GreenID đã có những đánh giá về hiệu quả của chương trình Trường học Công dân Xanh tại trường học, cùng trao đổi với Ban Giám hiệu nhà trường về những thay đổi và mong muốn từ phía nhà trường. Qua đó, chia sẻ kế hoạch triển khai chương trình trong thời gian tới.

Ông Cao Văn Hà có những chia sẻ về chương trình Trường học Công dân Xanh tại trường THCS Nguyễn Trãi

Đặc biệt đây cũng là dịp để các thành viên CLB Sao Xanh chia sẻ với đại diện EU và GreenID về các vấn đề năng lượng sạch, thay đổi thói quen bảo vệ môi trường, máy đo chất lượng không khí, sử dụng pin năng lượng mặt trời. Ngoài ra các con học sinh được trao đổi về vấn đề kiểm toán năng lượng, tính toán các thiết bị sử dụng điện năng ở nhà và ở trường học để từ đó tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường. 

Các bạn học sinh chia sẻ về những kế hoạch, hoạt động của CLB Sao Xanh