Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh

Truy tìm không khí cùng Sao Xanh Trường THCS Đoàn Thị Điểm

  |   Viết bởi : Thanh Huyen

Việc kết hợp tri thức, trò chơi tăng cường sự tham gia cho các em học sinh về kiến thức về chủ đề ô nhiễm không khí trong những buổi hoạt động ngoại khóa chính là điều mà GreenID mong muốn thúc đẩy tại chuỗi các hệ thống Trường học Xanh trên toàn quốc.

Trong buổi Chào cờ sáng thứ 2 ngày 17/09/2018, chương trình Tìm hiểu về Ô nhiễm không khí đã được Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) cùng Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh GreenID phối hợp thực hiện tại trường THCS Đoàn Thị Điểm, Hà Nội. Chương trình diễn ra với mong muốn nâng cao nhận thức, trang bị hành trang cho các em học sinh tự bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình khỏi vấn nạn ô nhiễm không khí.

Chương trình có sự tham dự của Ông Tangmar Marmon – Điều phối dự án Quản lý chất lượng không khí Cơ quan hợp tác phát triển Đức, Bà Ngụy Thị Khanh – giám đốc Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh GreenID, Đại diện đoàn làm phim Đài truyền hình nhân dân Đức, Ban Giám hiệu, giáo viên, cùng các em học sinh trong nhà trường; và hơn 30 thành viên CLB Sao Xanh tiên phong.

Chương trình diễn ra với 3 phần chính, được xây dựng dựa trên cấu trúc cuộc thi nhằm thúc đẩy tối đa sự tham gia, trao đổi của các em học sinh với các chuyên gia và thầy cô trong trường. Chỉ trong 2 tiếng ngắn ngủi, các em đã được tìm hiểu kiến thức về chủ đề không khí, được nâng cao kỹ năng giao tiếp tư duy phản biện qua các trò chơi câu đố mang tính tương tác cao.

Trong Vòng thi 1, các sao xanh đã được trải qua cuộc đua hấp dẫn cùng kiến thức đa sắc màu về chủ đề chất lượng không khí. Phần thi là cơ hội để nhắc lại bài học cho các em sau đợt nghỉ hè vừa qua, song rèn luyện tính phản xạ nhanh, khơi gợi tinh thần đồng đội, kỹ năng làm việc nhóm. Hoạt động giải đố "Chiếc hộp bí mật" về chủ đề nguyên nhân gây ô nhiễm không khí  trong vòng thi 2 cũng khiến cho các em học sinh thêm phần khí thế mở ra một tuần học tập đầy hứng khởi. Hoạt động thi cùng khán giả cũng là hoạt động cuối cùng của buổi ngoại khóa với những phần quà xinh xắn gửi tặng các em như một dấu ấn trên hành trình chinh phục không khí sạch của các em.

Việc kết hợp tri thức, trò chơi tăng cường sự tham gia cho các em học sinh về kiến thức về chủ đề ô nhiễm không khí trong những buổi hoạt động ngoại khóa chính là điều mà GreenID mong muốn thúc đẩy tại chuỗi các hệ thống Trường học Xanh trên toàn quốc.

GreenID tin rằng, sự đầu tư cho giáo dục chính là khởi đầu đúng đắn cho những nỗ lực giảm thiểu ô nhiễm không khí vì một Việt Nam thêm sạch, thêm xanh!

Các bạn có mong muốn lắng nghe cuộc trò chuyện giữa các thành viên CLB Sao Xanh cùng vị anh hùng môi trường - Bà Ngụy Thị Khanh không nhỉ? 

---

Thông tin về Chương trình Trường học Xanh: http://greenidvietnam.org.vn/viewBook/truong-hoc-xanh.html

Chương trình nằm trong khuôn khổ Dự án: "Tăng cường Năng lực cho các tổ chức xã hội, nghề nghiệp, địa phương về các giải pháp Năng lượng tái tạo và Sử dụng Năng lượng tiết kiệm, hiệu quả" với sự hỗ trợ tài chính của Liên minh Châu Âu.