Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh

Trải nghiệm thử thách Năng lượng Xanh, Không khí Sạch tại sự kiện Ngôi làng Châu Âu

  |   Viết bởi : Thanh Huyền

Ngôi làng Châu Âu không chỉ mở ra cơ hội trải nghiệm không gian văn hóa, nghệ thuật đa dạng của phương Tây ngay giữa lòng Hà Nội, mà còn mang đến một bức tranh toàn cảnh về một cuộc sống “đáng mơ ước” của nhiều người. Đến với “ngôi làng” của GreenID từ 12:00 đến 16:00 ngày 5/5/2018, mỗi người sẽ được tận hưởng một môi trường sống an toàn, một bầu không khí sạch và được tiếp cận với những giải pháp năng lượng tái tạo tiên phong.

Nhằm lan tỏa thông điệp “Không khí sạch – Năng lượng xanh” đến với đông đảo cộng đồng, GreenID sẽ góp mặt trong đại sự kiện Ngôi làng Châu Âu – Europe Village 2018. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 04/05/2018 đến 06/05/2018 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, được tổ chức bởi Phái đoàn Liên minh châu Âu cùng 18 Đại sứ quán các nước thành viên và các Trung tâm Văn hóa châu Âu có mặt tại Việt Nam.

                             Cơ hội khám phá đất nước Ba Lan - một trong 20 quốc gia góp mặt tại Ngôi làng Châu Âu

Ngôi làng Châu Âu không chỉ mở ra cơ hội trải nghiệm không gian văn hóa, nghệ thuật đa dạng của phương Tây ngay giữa lòng Hà Nội, mà còn mang đến một bức tranh toàn cảnh về một cuộc sống “đáng mơ ước” của nhiều người. Đến với “ngôi làng” của GreenID từ 12:00 đến 16:00 ngày 5/5/2018, mỗi người sẽ được tận hưởng một môi trường sống an toàn, một bầu không khí sạch và được tiếp cận với những giải pháp năng lượng tái tạo tiên phong.

Không chỉ là một lễ hội giao lưu văn hóa đa dạng và nhiều màu sắc, Europe Village 2018 còn là không gian của các hoạt động triển lãm, nghê thuật sắp đặt, của ẩm thực bản địa hấp dẫn cùng giai điệu ngẫu hứng vui nhộn và đầy ngẫu hứng. Tại đây, các bạn cũng sẽ có cơ hội lắng nghe câu chuyện của những cộng đồng chưa có điện lưới, nơi trẻ con còn chưa có được ánh sáng để học tập vào ban đêm, để hiểu hơn về các giá trị kinh tế và xã hội của việc ứng dụng năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu khi tạo ra cuộc sống ấm no cho người dân vùng sâu vùng xa. Cũng từ đó, chúng ta sẵn sàng hành động và gửi gắm những thông điệp Xanh, thông điệp về cuộc sống đáng mơ ước qua tác phẩm hội họa đồng sáng tác khổng lồ.

                                                        Ngôi làng trong mơ "Không khí sạch - Năng lượng xanh"

Đặc biệt hơn nữa, Ngôi làng Châu Âu sẽ dành một khu vực riêng cho trẻ em để các bé có thể tự do khám phá những điều thú vị về một châu Âu quyến rũ. GreenID tin rằng thông qua sự kiện, trẻ em - đối tượng chịu ảnh hưởng nhiều nhất tác động của biến đổi khí hậu, đặc biệt là ô nhiễm không khí, sẽ phần nào nhận thức được trách nhiệm bản thân đối với việc gìn giữ sức khỏe của chính bản thân mình và những người thân yêu của trẻ. Đó cũng là điều chúng tôi – GreenID mong muốn chuyền tải ở Europe Village 2018! 

Hành trình mang Năng lượng Xanh đến với cộng đồng của GreenID là một chặng đường dài và không dễ dàng. Song, chúng tôi luôn sẵn lòng và bền bỉ trên con đường thúc đẩy phát triển năng lượng bền vững mà chúng tôi đang theo đuổi. Điều đó là có thể thực hiện, với sự đồng hành không chỉ riêng GreenID và Liên mình châu Âu, mà của tất cả các cá nhân và tổ chức.“Khi chúng ta có chung niềm tin, chúng ta sẽ cùng hành động.”

Thông tin về sự kiện Ngôi làng Châu Âu (EU Village 2018)

Thời gian: 04/05/2018 - 06/05/2018

Địa điểm: Khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, hồ Hoàn Kiếm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

 

-----

EXPERIENCE “GREEN ENERGY, CLEAN AIR” CHALLENGES IN EUROPE VILLAGE 2018


In order to spread the “Green Energy – Clean Air” to the community, GreenID will join in the event called Europe Village 2018. The event will be taken place from 04/05/2018 to 06/05/2018 at Ly Thai To monument area, Hoan Kiem Lake in Hanoi and hosted by the Delegation of the European Union  to Vietnam, 18 Embassies of Member States and European Cultural Centers in Vietnam.


The “Europe Village” will be not only the opportunity to experience the various cultural and artistic European atmosphere right in the heart of Hanoi, but also give a background of “dreamlike life”. Coming to GreenID’s house from 12:00 to 16:00 on May 5, 2018, people will enjoy a safe living environment, clean air and access to the leading solutions of sustainable energy.


Europe Village 2018 is also a colorful cross-culture festival with exhibition activities, installation art, indigenous culinary and funny melodies. The event will offer you enjoyable experience in listening the stories of community without electricity where the children haven’t had the light to study at night. Thereby, we can have deeper understanding in the economic and social value of renewable energy and using sustainable energy efficiency in creating a prosperous life for local people in remote areas. From then on, we are ready to act and send the Green messages about dreamlike life through the work of giant co-wrote painting.


In particular, the European Village will provide a separate area for children to freely explore the fascinating attractions of Europe. GreenID believes that through the event, children who affected most by the effects of climate change, especially air pollution will aware of their responsibility for protecting their health. That is what GreenID wish to convey in Europe Village 2018!


The journey giving Green energy to the community is long and hard. However, we are always willing and persistent to promote sustainable energy development we are pursuing. It is possible, with the co-operation not only of GreenID and of the European Union, but also of all individuals and organizations. "When we share our beliefs, we will act together."


Information about the Europe Village 2018

  • Time: 04/05/2018 – 06/05/2018
  • Location: Ly Thai To monument area, Hoan Kiem lake, Hoan Kiem district, Hanoi