Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh

THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ THÍ ĐIỂM 45 HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI MÁI NHÀ TẠI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  |   Viết bởi : GreenID

Chương trình “Hỗ trợ thí điểm 45 Hệ thống Điện Mặt trời mái nhà tại thành phố Đà Nẵng” được Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) phối hợp cùng Sở Công Thương Đà Nẵng triển khai từ ngày 14/09 đến ngày 10/10/2020 với nguồn tài chính từ chương trình “Đột phá Khí hậu-Climate Breathrough”. Sáng kiến này đóng góp trực tiếp cho chương trình “Triệu Ngôi Nhà Xanh – Vì Việt Nam thịnh vượng” được GreenID khởi xướng từ năm 2018.

Đà Nẵng là một trong hai thành phố đã được Ngân Hàng Thế Giới (World Bank) đánh giá có nhiều tiềm năng về năng lượng mặt trời trên mái nhà, đồng thời chính quyền địa phương tại đây cũng đang xây dựng đề án thúc đẩy ĐMTMN tại thành phố nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố xanh, thông minh và hiện đại. Trong chương trình này, GreenID sẽ hợp tác với Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng để hỗ trợ một phần tài chính cho 45 hệ thống điện mặt trời mái nhà. Tất cả các hộ gia đình đang sinh sống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, có mái nhà không bị che khuất, đáp ứng các tiêu chí của chương trình và có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà đều có thể đăng ký tham gia chương trình. Mức hỗ trợ được áp dụng với mỗi hệ thống có công suất tối thiểu từ 3kWp trở lên là 6,000,000đ/hệ thống (Bằng chữ: Sáu triệu đồng chẵn). Chương trình triển khai theo nguyên tắc “first come-first serve- người đăng ký trước sẽ được chọn trước” cho tới khi hết số lượng hỗ trợ. Chương trình dự kiến sẽ kéo dài từ ngày 14/09 – 10/10/2020 và sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho người dân; góp phần giảm phát thải CO2 bảo vệ môi trường, khí hậu và thúc đẩy xây dựng thành phố xanh. Đồng thời, hộ gia đình lắp đặt điện mặt trời mái nhà có thể bán điện cho Tập đoàn điện lực Việt Nam với giá hỗ trợ theo Quyết định số 13 để tăng thêm thu nhập.

GreenID đã thực hiện thành công chương trình thí điểm 90 hệ thống Điện Mặt trời mái nhà tại Hà Nội. Chương trình đã đóng góp tổng công suất: 414,29 (kWp) vào hệ thống điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam, góp phần cắt giảm sản lượng tiêu thụ điện của các hộ gia đình trên địa bàn thành phố Hà Nội, hỗ trợ tài chính và nâng cao nhận thức cho người dân về giá trị và lợi ích của điện mặt trời mái nhà. 90 hộ gia đình ở địa bàn Hà Nội đã được tư vấn, lắp đặt và đang sử dụng các hệ thống Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) ở nhiều quy mô khác nhau. Nhiều người đã trở thành Đại Sứ Xanh tham gia cùng GreenID để tiếp tục lan tỏa thông tin góp phần phủ xanh các mái nhà tại Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở các thành phố, GreenID sẽ tiếp tục thực hiện các dự án thí điểm trình diễn tại một số địa bàn ở khu vực miền Trung, miền Nam để cùng người dân nhanh chóng thực hiện mục tiêu Triệu nhà Xanh vào năm 2030.

Bên cạnh việc được hỗ trợ một phần tài chính, các hộ tham gia chương trình còn được kết nối với các doanh nghiệp cung cấp giải pháp ĐMTMN có uy tín, tiếp nhận tư vấn và lắp đặt hệ thống với mức giá ưu đãi nhất. Đặc biệt hộ gia đình còn có cơ hội tham gia Mạng lưới Đại Sứ Xanh để lan tỏa thông điệp, truyền cảm hứng và góp sức vào bảo vệ Môi trường Sạch, Khí hậu Xanh.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ: Chị Đỗ Thanh Huyền. Điện thoại: 0982 1906 29. Email: dthuyen@greenidvietnam.org.vn.

VỀ DỰ ÁN ĐỘT PHÁ KHÍ HẬU

Dự án Đột phá khí hậu là sáng kiến của bà Ngụy Thị Khanh, giám đốc điều hành GreenID kiêm chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Sáng tạo Xanh Việt Nam. Dự án tập trung vào kết nối và thúc đẩy các giải pháp sáng tạo, thân thiện với khí hậu mang lại lợi ích đa chiều cho người dân, doanh nghiệp và Nhà nước để hướng tới chuyển dịch sang Kinh tế các bon thấp.  

VỀ CHƯƠNG TRÌNH TRIỆU NGÔI NHÀ XANH

Chương trình được GreenID khởi xướng từ năm 2018 và đang được nhiều đối tác cùng đồng hành hướng đến mục tiêu có một triệu ngôi nhà và tòa nhà ở Việt Nam ứng dụng điện mặt trời áp mái và sử dụng rộng rãi hiệu quả năng lượng và các giải pháp xanh vào năm 2030. Chương trình giúp giảm tiêu hao năng lượng và nâng cao thu nhập cho hộ gia đình, các doanh nghiệp vừa và nhỏ; kết nối các nguồn tài chính; thí điểm ứng dụng các mô hình và vận hành cổng thông tin điện tử cập nhật thông tin mới nhất cho mọi người .

Web: trieunhaxanh.com.vn

Fanpage: trieungoinhaxanh

VỀ TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN SÁNG TẠO XANH (GREENID)

GreenID là một tổ chức phi lợi nhuận trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) thành lập năm 2011. GreenID hoạt động hợp tác với các bên liên quan để thúc đẩy các giải pháp xanh – năng lượng sạch tại Việt Nam.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

(*)Hotline hỗ trợ:

Chị Đỗ Thanh Huyền – Điều phối viên

Email: dthuyen@greenidvietnam.org.vn. Điện thoại: 0982 190 629